Bitcoin trở thành lựa chọn hàng đầu giữa hỗn loạn kinh tế

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Thời điểm hiện tại rất thích hợp để xem xét các lựa chọn đầu tư thay thế khác so với ngân hàng truyền thống và phải có khả năng chống chọi với mối đe dọa về sự suy yếu của chính phủ trong thời kỳ hỗn loạn chính trị hoặc kinh tế. Bitcoin được xem như giải pháp để tiết kiệm dài hạn, phù hợp với để đánh bại ljam phát cũng như bất ổn chính trị.

Các ngân hàng lớn đang gây khó khăn cho các nhà đầu tư khi họ không thể tăng lãi suất mặc dù các ngân hàng trung ương đã tăng lãi suất cơ bản. Ví dụ điển hình là Ngân hàng Trung ương Anh đã tăng lãi suất cơ bản lên 1,75% vào tháng 8 năm 2022.

Một vấn đề khác đối với tiết kiệm và đầu tư qua các ngân hàng truyền thống là tiền tệ do chính phủ ban hành luôn đi kèm với rủi ro và không có giá trị. Các ngân hàng trung ương của chính phủ in tiền dựa trên nhu cầu có nguy cơ mất giá trị do lạm phát hoặc trở nên vô giá trị khi siêu lạm phát xảy ra. Mặt khác, Bitcoin lại có nguồn cung hữu hạn và chính sách tiền tệ đã được mã hóa cứng, mang đến cho khách hàng các khía cạnh chống lạm phát và lưu trữ giá trị tương tự như vàng.

Trước sự rình rập của những cuộc suy thoái kinh tế, có khả năng các ngân hàng trung ương trên thế giới sẽ đặt lãi suất thấp hoặc âm như cách họ đã từng làm vào năm 1990.

Vì lý do này, Bitcoin là một lựa chọn hợp lý vì các thuộc tính phi tập trung và hữu hạn của nó đều không bị ảnh hưởng bởi lạm phát và lãi suất như các ngân hàng trung ương quy định.

Kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, các ngân hàng đã phần nào trở thành kẻ lừa đảo đối với nhiều nhà đầu tư. Không có gì ngạc nhiên khi cứ bốn thế hệ thiên niên kỷ thì có một nhà đầu tư thuộc Thế hệ X và Thế hệ Z chuyển sang sử dụng tiền điện tử như một loại tài sản mà họ lựa chọn. Những thế hệ này đã giảm niềm tin vào các tổ chức tập trung như ngân hàng do sự bất ổn kinh tế liên tục trải qua trong cuộc đời của họ.

Hơn nữa, bitcoin cho phép các nhà đầu tư có quyền sở hữu và kiểm soát tài sản của mình. Đây là điểm mạnh của nó giữa một thời kì mà các biến cố của ngân hàng truyền thống liên tục xảy ra và khiến mọi người cảm thấy thiếu kiểm soát.

Các quốc gia như Thổ Nhĩ Kỳ, Lebanon hoặc Argentina là những ví dụ thực tế về cách lạm phát có thể vượt khỏi tầm kiểm soát và cách mọi người cuối cùng mất niềm tin vào đồng nội tệ của họ. Một loại tiền tệ kỹ thuật số toàn cầu, không biên giới, không quốc gia, như bitcoin, đang trở nên hấp dẫn hơn như một phương tiện lưu trữ của cải.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy rất nhiều các cá nhân không muốn gặp những rủi ro từ việc đầu tư và tìm cách tiết kiệm một cách thụ động. Vì thế, đầu tư thụ động và thường xuyên vào bitcoin cũng cho phép các nhà đầu tư triển khai một chiến lược được gọi là “tính trung bình chi phí”. Những cá nhân có ít vốn đầu tư có thể tích lũy được lợi nhuận đáng kể thông qua chiến lược này trong thời gian dài.

Tình hình kinh tế hiện tại trên toàn cầu đã làm nổi bật sự yếu kém của các loại tiền tệ fiat và nhu cầu về các lựa chọn lưu trữ giá trị dài hạn thay thế như bitcoin. Tuy nhiên, trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào, điều quan trọng là bạn phải tự nghiên cứu và cân nhắc xem lựa chọn có phù hợp với mình hay không.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights