Bitcoin, Ether giảm vì EU xem xét trừng trị việc phung phí năng lượng cho mining

Bitcoin Ether đồng loạt giảm vào giao dịch sáng thứ Tư tại châu Á giữa tin tức Liên minh Châu Âu đang cân nhắc một dự luật hạn chế khai thác các loại tiền điện tử sử dụng nhiều năng lượng, chẳng hạn như Bitcoin. Hầu hết các loại tiền điện tử nằm trong top 10 theo vốn hóa thị trường, không bao gồm stablecoin, cũng đều giảm ngoại trừ Polygon.

Bitcoin giảm 1,1% trong vòng 24h và đang giao dịch tại mốc 19.345 đô la vào 8h sáng ở Hong Kong. Trong khi đó, Ether giảm 1,6% xuống 1.311 đô la, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Biện pháp của EU sẽ giúp phân loại tiền điện tử bằng việc tiêu thụ năng lượng nhằm khuyến khích sử dụng các hệ thống blockchain tiết kiệm năng lượng hơn, chẳng hạn như hệ thống proof of stake mà Ethereum đang áp dụng hậu The Merge. Hệ thống phân loại, nhằm mục đích giảm thiểu nóng lên toàn cầu, có khả năng giảm bớt nhu cầu năng lượng cho Bitcoin, sàn điện tử lớn nhất thế giới. Vì Bitcoin được vận hành bởi cơ chế proof of work với cường độ tiêu hao năng lượng khủng.

Châu Âu đã xem xét thông qua luật Thị trường trong Tài sản tiền điện tử vào đầu năm nay và sẽ cấm các loại tiền điện tử hoạt động bằng cơ chế proof of work. Việc sử dụng năng lượng trong ngành tiền điện tử đang gây tranh cãi, với tổ chức đầu tư tài sản kỹ thuật số CoinShares đã đưa ra một báo cáo vào tháng Một cho biết mining Bitcoin chiếm ít hơn 0,08% lượng khí thải CO2 toàn cầu.

Polygon là token duy nhất trong top 10 có sự tăng trưởng, tăng 2,1% lên 0,86 đô la. Theo thông báo vào thứ Ba, mạng lưới này hiện đang nắm giữ 53.000 app phi tập trung, gấp 8 lần so với đầu năm.

- Advertisement -

4h Bitcoin Elliott wave chart update 20/02/2024

Biểu đồ 4h Bitcoin có xu hướng chậm lại ở cuối sóng 5 (cam) và có thể tiếp tục điều chỉnh nhẹ về vùng...

Bitcoin tiếp tục tăng giá, vượt mốc 52.200 USD

Hôm nay, ngày 15 tháng 2, Bitcoin đã duy trì xu hướng tăng giá, vượt qua mốc 52.200 USD. Dòng vốn chảy vào các...

Báo cáo của Bitcoin Delphi 2023: Các xu hướng và lĩnh vực chính cần tỏa sáng

Giới thiệuNăm 2023 sẽ là một trong những năm quan trọng nhất trong lịch sử Bitcoin. Bitcoin Ordinals mở ra một khái niệm và...

Khi hệ sinh thái Bitcoin nói chung suy giảm, tại sao BRC-420 lại tăng ngược xu hướng?

Trong vài tuần qua, với sự sụt giảm của Bitcoin, thị trường chữ khắc dường như lại rơi vào một "máng" nhỏ và các...

Nghiên cứu của Cregis: Đánh giá và phân tích toàn cảnh ngành công nghiệp blockchain năm 2023

I. Giới thiệuThị trường tiền điện tử vào năm 2023 có một hiện tượng nghịch lý: mặc dù hoạt động của nhà đầu tư...

― Advertisement ―

spot_img