Tin nóng ⇢

Sàn JPEX gặp khủng hoảng khi bị Hồng Kông điều tra

Sàn giao dịch tiền điện tử JPEX có trụ sở tại Dubai đưa ra một thông báo mới nêu rõ về việc xóa toàn bộ giao dịch trên trang quản lý tài chính và điều chỉnh phí rút tiền về mức bình thường.

Liên quan đến tin tức Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (SFC) cảnh báo về sàn giao dịch JPEX hoạt động “chui” vào tuần trước, JPEX nhận định: “Chúng tôi bị đối xử không công bằng khi hàng loạt tin tức tiêu cực do các cơ quan ở Hồng Kông đưa ra.”

Cơ quan quản lý tài chính Hồng Kông đưa ra 6 đặc điểm đáng ngờ về JPEX. Ảnh: LeapRate.

Hoạt động của sàn bị ảnh hưởng lớn, đồng loạt các nhà tạo lập thị trường bên thứ ba tạm thời khóa tiền và yêu cầu JPEX cung cấp thêm thông tin để đàm phán. Tính thanh khoản trên nền tảng dường như bị đóng băng và chi phí duy trì hàng ngày tăng mạnh.

Do đó, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của người dùng, JPEX quyết định xóa toàn bộ giao dịch trên trang quản lý tài chính của họ vào lúc 00:00 ngày 18/09/2023 (GMT+8). Người dùng không thể đặt bất kỳ lệnh giao dịch nào và các lệnh đang mở sẽ được “duy trì cho đến khi kết thúc sản phẩm để nhận được lợi ích,” JPEX nêu rõ.

Sàn vẫn hỗ trợ cho người dùng rút tiền theo thứ tự “first come, first served” và không giới hạn số tài sản mã hóa được rút. Nhưng JPEX hy vọng cộng đồng tin tưởng, hỗ trợ và chờ đợi sàn giao dịch vượt qua thời điểm khó khă này.

Có thể bạn quan tâm