Tin nóng ⇢

Bitcoin dao động ở mức 43 nghìn USD trong bối cảnh cơn sốt ngày càng tăng về việc mua 3 tỷ USD BTC của Terra

Việc mua một lượng lớn BTC của Terra đang khiến các nhà bình luận và thị trường phấn khích.

Bitcoin (BTC) có dấu hiệu muốn mức cao hơn vào ngày 22 tháng 3 khi giá giao dịch trở lại trên 43.000 USD. 

Đồng sáng lập Terra: 'Phần lớn' 3 tỷ USD vẫn chưa được mua 

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC/USD tiếp tục tăng giá đạt mức cao nhất trong ba tuần. 

Cặp tiền này đã tăng giá nhờ các dấu hiệu vĩ mô đáng khích lệ từ Trung Quốc, nhưng tin tức từ bên trong mới thực sự thiết lập tốc độ trong ngày.

Trong cuộc trò chuyện trên Twitter Spaces với chuyên gia Bitcoin Udi Wertheimer, Do Kwon, người đồng sáng lập Terra, tiết lộ rằng anh ấy đã lên kế hoạch hỗ trợ stablecoin TerraUSD (UST) mới của mình bằng BTC ngoài token LUNA của Terra. 

"Chưa theo dõi các con số chính xác về các giao dịch mà chúng tôi thường thực hiện qua OTC, nhưng đoạn clip hiện tại cho thấy chúng tôi phải mua lượng lớn khoảng 3 tỷ USD và hơn thế", anh ấy nói với Wertheimer về BTC của Terra kế hoạch mua lại. 

"Nhưng trong số 3 tỷ đó, phần lớn chúng tôi vẫn chưa sử dụng". 

Những bình luận đó đã khiến thị trường trở nên náo nhiệt khi được lan truyền rộng rãi, khi các nhà phân tích quan tâm tới 125 triệu USD Mỹ trong Tether (USDT), dường như đã gắn liền với Terra. Một giao dịch mua trị giá 3 tỷ USD sẽ tương đương với khoảng 69.850 BTC theo giá hiện tại. Điều đó sẽ khiến Terra trở thành người nắm giữ Bitcoin lớn kém mỗi MicroStrategy, với 125.051 BTC dự trữ, dữ liệu từ tài nguyên giám sát Kho bạc Bitcoin tiết lộ. 

“Tôi đã nói nhiều hơn những gì tôi nên làm,” Kwon thừa nhận vào cuối tuần sau cuộc trò chuyện. 

Trong khi đó, Luke Martin, người dẫn chương trình podcast của WAGMI, cho rằng Terra's là một "câu chuyện đáng chú ý." 

Dự báo về giá BTC cao ngất ngưởng tràn ngập mạng xã hội 

Tâm trạng của các nhà giao dịch Bitcoin do rất sôi nổi vào ngày 22 tháng 3 mặc cho kịch bản tăng giá toàn diện vẫn khó xảy ra sau nhiều tháng sideway. 

"Nếu Bitcoin có thể duy trì những mức đó, đối với tôi, có vẻ như chúng ta đang trải qua khoảng thời gian của một số cuộc biểu tình cứu trợ trên khắp các thị trường. Sẽ tốt", phóng viên Cointelegraph, Michaël van de Poppe kết luận. 

Trong khi đó, nhà giao dịch Anbessa đưa ra triển vọng ngay lập tức cho BTC / USD dựa trên phản ứng tăng hoặc giảm tiếp theo. Trước đó, việc đẩy lên hơn 43.300 USD/BTC đã thanh lý một lượng đáng kể các vị thế bán. 

 

Có thể bạn quan tâm

Mục lục