Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img

Curve triển khai stablecoin crvUSD trên mạng Ethereum

Theo ghi nhận của Tiendientu, Curve Finance đã triển khai stablecoin crvUSD rất được mong đợi trên mạng chính Ethereum vào chiều thứ Tư....
HomeTin tứcTessler: Dự luật tiền điện tử của Hoa Kỳ coi vấn đề...

Tessler: Dự luật tiền điện tử của Hoa Kỳ coi vấn đề chứng khoán là một “chủ đề mở”.

Một dự luật tiền điện tử được đề xuất của Hoa Kỳ có thể đặt tiền điện tử dưới sự giám sát chính của CFTC, nhưng điều đó sẽ không loại trừ SEC khỏi ngành, Lilya Tessler của Sidley Austin nói.

Việc chỉ định đề xuất tài sản kỹ thuật số phi tập trung làm hàng hóa theo Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) ở Hoa Kỳ đã được đưa ra vào thứ Ba, nhưng một chuyên gia pháp lý blockchain nói với Forkast rằng điều này đã để lại một số vấn đề chưa được giải quyết cho các nhà quản lý và các bên liên quan.

Dự luật lưỡng đảng do các Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Cynthia Lummis và Kirsten Gillibrand dẫn đầu, được gọi là Đạo luật Đổi mới Tài chính , bao gồm các hậu quả về thuế, chứng khoán, hàng hóa, luật và các quy định ngân hàng.

Kể từ khi thảm họa Terra-LUNA xóa sổ ước tính 40 tỷ đô la Mỹ khỏi thị trường, các chính phủ trên khắp thế giới đã đẩy nhanh các sáng kiến lập pháp liên quan đến tiền điện tử, các nhà lập pháp Nhật Bản cũng thông qua dự luật đầu tiên trên thế giới  để đảm bảo bảo vệ pháp lý cho các nhà đầu tư stablecoin vào thứ 6.

Đối với tài sản tiền điện tử, ranh giới giữa hàng hóa và bảo mật có thể khó xác định. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã có một cuộc chiến pháp lý gay gắt với Ripple Labs kể từ tháng 12 năm 2020, mà cơ quan này cáo buộc đã tiến hành các đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá 1,3 tỷ đô la Mỹ.

SEC báo cáo đã mở một cuộc điều tra khác về việc liệu việc cung cấp tiền điện tử lần đầu tiên vào năm 2017 của Binance có vi phạm các quy tắc chứng khoán hay không. Theo Tessler, dự luật không loại bỏ việc giám sát tài sản kỹ thuật số của một cơ quan đơn lẻ mà xác định vòng đời của tài sản trong một giao dịch nhất định.

“Cuối cùng, đó sẽ là cách bạn có thể có được tài sản kỹ thuật số,” Tessler nói:

“Bạn có thể mua nó thông qua công ty kinh doanh hàng hóa của bạn hoặc thông qua một sàn giao dịch tiền điện tử, hay bạn cần phải có được nó thông qua tài khoản môi giới và đại lý môi giới chứng khoán?”

Theo Tessler, luật pháp yêu cầu công khai các tài sản phụ trợ trong một khoảng thời gian xác định, và sau đó tại một thời điểm nào đó, tài sản đó sẽ được phân loại là hàng hóa theo tiêu chuẩn của CFTC.

Chuyên gia pháp lý về blockchain cho biết một phần quan trọng trong “act two” của luật sẽ tập trung vào các bên trung gian và cách họ có thể bao gồm việc tuân thủ tài sản kỹ thuật số.

“Đó chắc chắn là thứ mà các cơ quan quản lý toàn cầu và ngoài Hoa Kỳ đang theo dõi,” Tessler nói. Tuy nhiên, dự luật sẽ không được Thượng viện thông qua ngay lập tức, vì các nhà lập pháp Hoa Kỳ chuẩn bị cho cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11.

Theo DYLAN BUTTS