POLYGON VÀ IMMUTABLE HỢP TÁC ĐỂ TĂNG TỐC TRÒ CHƠI WEB3 CHÍNH THỐNG

- Advertisement -
Tiền điện tử Coinex

Polygon và Immutable đã hợp tác để tạo ra một mạng mới được thiết kế dành riêng cho việc chơi game Web3. Do đó, nó được dự đoán sẽ giúp đưa trò chơi trở thành xu hướng chủ đạo bằng cách cung cấp giải pháp nhanh chóng và an toàn tương thích với Ethereum.

Sự hợp tác này nhằm mục đích phát triển Immutable zkEVM, một mạng mở rộng quy mô Ethereum mới sẽ sử dụng công nghệ zkEVM của Polygon và nền tảng của Immutable cho các trò chơi dựa trên chuỗi khối. Thông báo được đưa ra trong Hội nghị các nhà phát triển trò chơi hàng năm (GDC).

Mặc dù Polygon và Immutable X là các mạng mở rộng quy mô Ethereum trước đây đã cạnh tranh với nhau, nhưng chúng không hợp nhất và sẽ tiếp tục với các dự án và sáng kiến ​​tương ứng của chúng. Mạng mainnet zkEVM của Polygon được thiết lập để khởi chạy ở phiên bản beta vào ngày 27 tháng 3, trong khi mạng mở rộng quy mô Immutable X hiện có sẽ chạy cùng với mạng zkEVM Immutable mới.

Tương lai của trò chơi Web3

Polygon Labs và @Immutable , nền tảng chơi trò chơi Web3 hàng đầu, hợp tác để giới thiệu Immutable zkEVM, được cung cấp bởi Polygon.

một giải pháp chơi game chuyên dụng sử dụng công nghệ ZK để TĂNG TỐC phát triển trò chơi Web3

Một “động thái rõ ràng” để giúp tăng tốc độ áp dụng Web3

Sự hợp tác giữa Polygon và Immutable được coi là một “động thái rõ ràng” cho phép các nhà phát triển đằng sau cả hai mạng làm việc cùng nhau và thử và tăng tốc độ áp dụng trò chơi điện tử Web3. Người đồng sáng lập Immutable Robbie Ferguson nói rằng sự hợp tác này là để “làm thế nào để một tỷ người dùng tiếp theo được đưa vào Web3.”

Một giải pháp zkEVM như của Polygon và các giải pháp khác sẽ đưa quy mô Ethereum lên một tầm cao mới. Sáng kiến ​​ghép nối các bản tổng hợp giao dịch dựa trên mật mã bằng chứng không có kiến ​​thức, sử dụng hỗ trợ Máy ảo Ethereum (EVM). Nó được quảng cáo là một giải pháp nhanh chóng và an toàn tương thích với các hợp đồng thông minh Ethereum.

Mục tiêu là làm cho Ethereum trở nên hữu ích hơn cho trò chơi, các dự án NFT quy mô lớn và các dApp khác bằng cách tối đa hóa thông lượng giao dịch và cuối cùng là giảm chi phí và thời gian.

Các nhà phát triển có thể bắt đầu ngay hôm nay

Immutable zkEVM dự kiến ​​sẽ bắt đầu ra mắt vào cuối quý 2 năm 2023, đó là khi Immutable đang “nhằm mục đích đưa những thứ có thể sử dụng vào hoạt động”, nhưng các nhà phát triển có thể bắt đầu xây dựng bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) ngay hôm nay để khám phá công nghệ.

Mạng sẽ sử dụng token IMX của Immutable cho phí gas và thanh toán giao dịch. Mạng Immutable X hiện tại sẽ tiếp tục hoạt động và Ferguson cho biết mục tiêu của nhóm ông là ‘phát triển tính thanh khoản cuộn chéo giữa các mạng.’

Một mạng zkEVM không thể thay đổi sẽ sử dụng công nghệ mở rộng quy mô thế hệ tiếp theo của Polygon trong khi khai thác cơ sở hạ tầng trò chơi mà Immutable đã xây dựng. Điều này sẽ cung cấp một nơi hấp dẫn cho các nhà phát triển làm việc khi thị trường trò chơi Web3 mở rộng.

Chủ tịch Ryan Wyatt của Polygon Labs cho biết trò chơi Web3 đang tiến gần hơn đến việc áp dụng chính thống. Ông đã chỉ ra sự kiện trực tiếp cuối tuần này dành cho game bắn súng hỗ trợ Polygon là một ví dụ về các trò chơi Web3 có thể thu hút rộng rãi. Wyatt nhắc lại rằng họ quyết tâm “trừu tượng hóa rất nhiều biệt ngữ công nghệ và tiền điện tử” xung quanh các trò chơi Web3 và chỉ tập trung vào “những trò chơi thực sự thú vị mà tôi sở hữu tài sản mà tôi phải trả tiền, tôi có thể giao dịch chúng dễ dàng và tôi có thể có thứ để có 1 trải nghiệm thực sự liền mạch.”

Chơi game trên web3 cần điều này để đưa nó lên một tầm cao mới

Sự hợp tác giữa Polygon và Immutable để phát triển Immutable zkEVM là một sự phát triển thú vị cho việc áp dụng Web3 , đặc biệt là cho ngành công nghiệp game.

Việc tích hợp công nghệ zkEVM của Polygon với nền tảng của Immutable cho các trò chơi dựa trên chuỗi khối dự kiến ​​sẽ tăng tốc độ phát triển, cung cấp trải nghiệm chơi trò chơi liền mạch và giúp Ethereum trở nên hữu ích hơn cho các dự án NFT quy mô lớn, trò chơi điện tử và các ứng dụng phi tập trung khác.

Với giải pháp nhanh chóng và an toàn tương thích với khả năng hợp đồng thông minh của Ethereum, rõ ràng là sự hợp tác giữa Polygon và Immutable có tiềm năng trở thành một yếu tố thay đổi cuộc chơi thực sự.

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục