Tin nóng ⇢

Binance.US đáp trả SEC, bác bỏ loạt cáo buộc vô căn cứ

Ngày 21/06, Binance.US chính thức đệ đơn lên tòa án để phản bác cáo buộc của Ủy ban giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ (SEC).

Trong đơn kiện tại Tòa án Quận Columbia, Hoa Kỳ, Binance.US khẳng định rằng SEC không có bằng chứng về việc sàn giao dịch trộn lẫn tài sản của khách hàng hoặc thực hiện những khoản chuyển tiền sai mục đích.

Hình ảnh từ tài liệu Binance.US gửi tòa án ngày 21/06. Ảnh: Twitter

Ảnh hưởng từ lùm xùm với SEC, thị phần của Binance.US bị đe dọa nghiêm trọng, người dùng rời đi và nhiều đối thủ tranh thủ cơ hội. Hành động kiểm soát và quy định nghiêm ngặt đang tạo ra áp lực đáng kể đối với Binance.US và các sàn giao dịch tiền điện tử khác trên thị trường.

Binance.US đang đối đầu với SEC trong vụ kiện liên quan đến việc không đăng ký chứng khoán và các chương trình phát hành trên nền tảng của họ. Binance.US và đội ngũ luật sư nhắc đến Chủ tịch SEC, Gary Gensler, về mâu thuẫn lợi ích trong khi tiến hành cuộc điều tra. Binance nhắc lại chuyện Gensler từng nộp đơn xin làm cố vấn không chính thức cho sàn giao dịch trước khi được bổ nhiệm công việc tại SEC.

Vì vậy, Binance.US yêu cầu tòa án ngăn chặn SEC đưa ra những tuyên bố không chính xác hoặc gây hiểu lầm về việc xử lý tài sản của khách hàng, gây mất định hướng trong quá trình hoạt động.

Dù đang đối đầu với SEC, Binance vẫn tiếp tục mở rộng vào các thị trường toàn cầu. Gần đây, họ đã mở cửa sàn giao dịch tại Kazakhstan, nhưng cũng gặp không ít khó khăn tại các thị trường như Hà LanPháp.

Có thể bạn quan tâm