Báo cáo Bitcoin Ordinals của DappRadar đã sai – KOL đưa ra dẫn chứng

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Một KOL tiền điện tử đã chỉ ra nhiều sai sót trong bài viết “Ordinals Sales Down 97% Since May – Are Bitcoin NFTs Over?“, tạm dịch: Khối lượng giao dịch của Ordinals giảm 97% kể từ tháng 5 – Bitcoin NFT đã kết thúc?, được đăng tải trên DappRadar, một nền tảng phân tích dữ liệu blockchain uy tín.

Theo đó, @TO (trevor.btc) cho rằng có nhiều dữ liệu chưa chính xác trong bài phân tích, cũng như đặt câu hỏi về độ tin cậy của dữ liệu được trình bày trong những bài báo cáo liên quan.

trevor.btc đưa ra dẫn chứng về khối lượng giao dịch Bitcoin Ordinals vào tháng 5, tháng 7 và tỷ lệ chênh lệch trong thời gian đó của hai nền tàng phân tích dữ liệu khác là CryptoSlam và Dune. Cụ thể, CryptoSlam và Dune cho kết quả lần lượt là 67% và 68% trong khi dữ liệu của DAppRadar thể hiện mức giảm tới 92%.

Hơn nữa, bài viết của DappRadar đã bỏ qua đề cập đến vai trò quan trọng của các token BRC-20 trong Bitcoin Ordinals, khi dữ liệu của Dune cho thấy khối lượng giao dịch của token BRC-20 trong tháng 5 chiếm tới 74% tổng khối lượng giao dịch của giao thức Ordinals.

Khối lượng Ethereum NFT ảnh hưởng lớn đến thị trường NFT

Thị trường NFT đi xuống được thể hiện qua khối lượng giao dịch Ethereum NFT giảm mạnh. trevor.btc trích dẫn dữ liệu Dune từ tháng 1/2023, Ethereum NFT giảm 49% trong tháng 3 và tiếp tục giảm tới 77% trong tháng 6.

So sánh biến đổi khối lượng giao dịch của Ordinals với các hệ sinh thái NFT lớn như Ethereum và Polygon là điều càn thiết nhưng bài viết của DappRadar không đề cập đến nhiều số liệu quan trọng dẫn đến “một bài viết không chính xác và gây hiểu lầm”, trevor.btc nhấn mạnh.

Rất nhiều bình luận ủng hộ phần chia sẻ này, cho rằng các nền tảng phân tích dữ liệu nên đưa ra số liệu có độ chính xác cao hơn, tránh gây hiểu nhầm cho cộng đồng.

>> Đọc thêm: Vitalik Buterin đưa ra quan điểm về Bitcoin Ordinals

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights