Tin nóng ⇢

Aurora ra mắt quỹ 90 triệu USD tài trợ DeFi trên Near Protocol

Aurora, một Ethereum Virtual Machine (EVM) được thiết kế nhằm mở rộng quy mô các ứng dụng phi tập trung (DApp), đã hợp tác với Proximity Labs và khởi chạy quỹ token trị giá 90 triệu USD để tài trợ cho các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) trên Near và thu hút các nhà phát triển.
 

Nea Protocol là một nền tảng DApp tập trung vào khả dụng giữa các nhà phát triển và người dùng. Là một đối thủ cạnh tranh với Layer-1 mới nổi với Ethereum, Near cũng có thể thực hiện hợp đồng thông minh và chạy cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS).

Aurora Labs đã phân bổ 25 triệu mã token AURORA (hiện có giá khoảng 90 triệu USD ) từ kho bạc DAO của mình cho đơn vị nghiên cứu Proximity Labs.

Proximity Labs sẽ chịu trách nhiệm quản lý quỹ và cung cấp tài trợ cho các nhà phát triển nhằm xây dựng DeFi Dapps trên Aurora. Đội ngũ Aurora Labs tin rằng việc tài trợ thông qua token cũng sẽ thúc đẩy hoạt động giao dịch trên mạng lưới.


Người sáng lập Aurora Labs, Tiến sĩ Alex Shevchenko cho biết việc ra mắt quỹ token mới sẽ giúp phát triển các ứng dụng Ethereum và sẽ làm cho layer EVM của mình trên Near hấp dẫn hơn đối với các nhà phát triển Ethereum. 

“Aurora DAO tiếp tục sứ mệnh mở rộng nền kinh tế Ethereum bên ngoài blockchain Ethereum. Khoản tài trợ này là một bước tiến lớn tiếp theo trong sự phát triển của hệ sinh thái Aurora và tôi rất vui khi Proximity Labs đã đồng hành cùng chúng tôi trong hành trình này" 

EVM là một công cụ máy tính hoạt động dựa trên blockchain cốt lõi của hệ điều hành Ethereum bà chịu trách nhiệm thực hiện giao dịch, triển khai hợp đồng thông minh cùng các chức năng khác và giúp các nhà phát triển xây dựng DApp trên blockchain.

Ngày càng có nhiều blockchains độc lập sử dụng EVM làm công cụ hợp đồng thông minh mặc định, bao gồm BNB Chain, Avalanche Chain, Polygon và Fantom.

Có thể bạn quan tâm