Coinbase ra mắt ví và trình duyệt DeFi và Dapp mobile Web3

Coinbase đang nhanh chóng mở rộng các dịch vụ sản phẩm của mình trong tháng này vì một số người dùng đã được phép truy cập vào thế giới DeFi và các Dapp khác trên mạng lưới Ethereum thông qua ứng dụng ví Coinbase.

Cụ thể, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Mỹ, Coinbase đã triển khai chức năng ứng dụng Web3 bao gồm hot wallet và trình duyệt cho một bộ phận người dùng sử dụng ví phiên bản mobile.

Ứng dụng sẽ cho phép người dùng truy cập các DApps trên mạng Ethereum tương tự như Uniswap và OpenSea.

Today, we're starting to make it dramatically easier for users to access & engage in web3 right from the @coinbase app! 🔥 #NoMoreKeys #JustGettingStarted #KeepBuilding https://t.co/7K3lZ6kKAs

— RishiDean.eth (@rishidean) May 16, 2022

Thông báo ngày 17 tháng 5 của Giám đốc quản lý sản phẩm của Coinbase, Rishi Dean cho biết những người dùng đủ điều kiện sẽ có thể bắt đầu giao dịch trên các NFT Marketplace, thực hiện swap trên DEX và tương tác với các protocol cho vay DeFi.

Cùng với trình duyệt di động cung cấp quyền truy cập vào DApp, sàn cũng giới thiệu thêm hot wallet mà người dùng có thể sử dụng để giao dịch. Không giống như các ứng dụng hot walet phi tập trung khác như MetaMask, hot wallet Coinbase sẽ có thiết lập đồng giám sát. Điều này có nghĩa là private key của ví sẽ được sàn lưu trữ, đồng thời người dùng cũng có thể tự mình lưu trữ.

Chức năng của ví và DApp được vận hành bằng công nghệ MPC, giúp đảm bảo quyền riêng tư của người gửi và người nhận, đồng thời đảm bảo tính chính xác của giao dịch.

Ngoài ra, Dean tuyên bố rằng việc chia sẻ quyền quản lý private key là một tính năng bảo mật được tạo ra nhằm bảo vệ người dùng khỏi các vấn đề liên quan đến thiết bị. 

“Điều này có nghĩa là nếu bạn mất quyền truy cập vào thiết bị của mình, khóa truy cập vào ví Dapp của bạn vẫn an toàn và Coinbase có thể hỗ trợ khôi phục thông qua dịch vụ hỗ trợ trực tiếp”.

Coinbase announced to allow some users to access Ethereum-based dapps directly from the Coinbase app, like opensea like Uniswap and Sushiswap, Curve and Compound. The ‘key’ is splited between you and Coinbase and Coinbase can assist in recovery. https://t.co/T9TtScaziu

— Wu Blockchain (@WuBlockchain) May 17, 2022

Chức năng mở rộng ví của Coinbase mang đến nhiều hứa hẹn đối với các nhà phát triển Web3. Đặc biệt là khi Coinbase sở hữu lượng người dùng khoảng 90 triệu người.

Đây là lần giới thiệu sản phẩm lớn thứ hai trong tháng này của Coinbase. Trước đó vào ngày 4/5, sàn giao dịch này cũng đã ra mắt Coinbase NFT Marketplace, với khối lượng giao dịch đạt 75,000 USD chỉ từ 150 giao dịch trong ngày đầu tiên.

Bên cạnh đó, báo cáo tài chính Q1 của Coinbase cho thấy sàn giao dịch đang gặp khó khăn trong thời kỳ thị trường downtrend khi công bố khoản lỗ ròng đầu tiên kể từ khi niêm yết vào năm ngoái. Doanh thu giảm 27% xuống chỉ còn 1.1 tỷ USD so với 1,6 tỷ USD vào cùng kỳ năm ngoái kể từ Q1/2021. Trong khi đó số lượng người dùng hàng tháng giảm từ 11.4 triệu trong Q4 2021 xuống còn 9.2 triệu.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất