Tin nóng ⇢

ApeCoin tăng 22% sau khi Eminem và Snoop Dogg ra mắt MV phong cách Bored Ape

Theo dữ liệu từ CoinGecko, token ApeCoin (APE) đã tăng hơn 22% chỉ sau một đến. Tại thời điểm viết bài, đồng tiền này trị giá 4,92 đô la, giảm nhẹ so với mức đỉnh buổi sáng là 5,26 đô la. Trong tuần qua, APE đã tăng khoảng 35%.

Mức giá tăng báo hiệu sự phục hồi nhỏ sau khi token giảm mạnh đến 65% chỉ trong vòng một tháng. Hồi cuối tháng 4, giá APE đạt mức ATH gần 27 đô la cùng với sự sôi nổi của doanh số bán đất ảo cho game metaverse của BAYC – Otherside. Chủ sở hữu có thể sử dụng APE để bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị ApeCoin DAO.

Tình trạng tăng giá đột biến gần đây có thể một phần là do MV mới của Eminem và Snoop Dogg vừa phát hành vào ngày 24/6, trong đó hai rapper nổi tiếng hóa thân thành phiên bản avatar Bored Ape của họ. Video âm nhạc thịnh hành trên YouTube suốt cuối tuần đã thu về hơn 7,5 triệu lượt xem.

Việc các nghệ sĩ nổi bật như Eminem và Snoop Dogg quảng bá thương hiệu BAYC trong MV của mình cho thấy phạm vi tiếp cận và ảnh hưởng văn hóa ngày càng tăng của các bộ sưu tập NFT nổi tiếng.

Tuy nhiên, thương hiệu BAYC cũng trong tuần qua cũng gặp không ít trở ngại, sau khi một nghệ sĩ ra mắt bộ sưu tập bắt chước NFT Bored Ape, đồng thời BAYC bị cáo buộc chứa hình ảnh phân biệt chủng tộc và ẩn ý về Đức Quốc xã. Công ty mẹ của BAYC, Yuga Labs, đã mạnh mẽ phủ nhận các cáo buộc và đệ đơn kiện nghệ sĩ Ryder Ripps lừa đảo khách hàng của mình.

Có thể bạn quan tâm