Tin nóng ⇢

Ancient8 được tài trợ 6 triệu đô la để xây dựng cơ sở hạ tầng GameFi

Công ty cơ sở hạ tầng GameFi Ancient8 có trụ sở tại Việt Nam hy vọng sẽ tiếp bước thành công của Axie Infinity.

Game Ancient8

  • Một số nhà đầu tư đáng chú ý đã tham gia vòng gọi vốn của Ancient8 bao gồm Morningstar Ventures và Pentara Capital.
  • Nguồn vốn sẽ được sử dụng để phát triển cơ sở hạ tầng GameFi của cả công ty cũng như phát triển cộng đồng.

Công ty blockchain Ancient8 có trụ sở tại Việt Nam cho biết họ đã huy động được hàng triệu đô la để tiếp tục mở rộng và phát triển cơ sở hạ tầng cho lĩnh vực GameFi trong Web3.

Trong một tuyên bố hôm thứ Tư, công ty cho biết họ đã huy động được 6 triệu đô la trong vòng tài trợ do công ty đầu tư mạo hiểm giải trí tương tác Makers Fund và C² Ventures dẫn đầu.

Ngoài ra còn có một số nhà đầu tư khác như Pantera Capital, 6th Man Ventures, IOSG Ventures, Folius Ventures, Morningstar Ventures, Th3ia Capital, Sky9 Capital và Play Ventures.

Công ty cho biết số tiền tài trợ sẽ được dùng để phát triển phần mềm và cộng đồng và game guild. Ancient8 nói công ty có cơ sở người dùng tích cực khoảng 200k thành viên.

Sự xuất hiện của trò chơi Web3 sẽ thay đổi gần như toàn bộ mô hình ngành công nghiệp game. Howard Xu – cofounder Ancient8 nói rằng "Game Web3 sẽ mang lại trải nghiệm chơi game mới cho người chơi nơi mọi người có thể vừa chơi vừa kiếm tiền"

GameFi – từ ghép giữa trò chơi và tài chính – là một khái niệm tương đối mới trong hệ sinh thái Web3 nhằm cung cấp nhiều phương pháp kiếm tiền trong trò chơi bằng tokenNFT.

Xu nói nhờ những tựa game lớn tuyệt vời như Axie Infinity mà khu vực trong nước đã bắt đầu tích cực phát triển. Xu cho biết, số lượng ví hoạt động hàng ngày của GameFi đã vượt mốc 1 triệu người dùng duy nhất vào năm ngoái, chủ yếu do Axie Infinity thúc đẩy.

"Kể từ sau sự thành công của Axie Infinity đã có hàng nghìn game ra đời. Người đồng sáng lập cho biế, Axie là trò chơi blockchain hàng đầu thế giới tính theo tổng số người dùng hoạt động hàng tháng.

Ancient8 đang cố gắng vượt qua Axie và thành lập “hội chơi game blockchain lớn nhất” trong nước. Công ty đã hợp tác với hơn 25 dự án GameFi, bao gồm Axie Infinity và Phantom Galaxies – một không gian thế giới mở được phát hành bởi Animoca Brands.

Trong vài năm tiếp theo, Ancient8 dự kiến sẽ tung ra “sản phẩm GameFi Identity” cùng với một cặp token được thiết kế để thu hút người dùng thông qua chiến lược tiếp cận thị trường.

“Blockchain đang cách mạng hóa cách thức sản xuất trò chơi bằng cách chuyển nhiều quyền lực ban đầu do các nhà phát hành trò chơi nắm giữ sang tay studio trò chơi và người chơi,” Xu nói. “Người chơi có nhiều trải nghiệm mới, và kiếm được thu nhập đáng kể chỉ bằng chơi trò chơi.”

Có thể bạn quan tâm