Tin nóng ⇢

Amazon chuẩn bị phát hành Web3 Gaming và cho phép người chơi nhận thưởng bằng NFT

Nhà bán lẻ lớn nhất thế giới đang từng bước tiến vào công nghệ Web3 trong thời gian sắp tới với những chương trình và sáng kiến liên quan NFT.

Amazon chuẩn bị phát hành Web3 Gaming và cho phép người chơi nhận thưởng bằng NFT

Amazon đang ra mắt một doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số, theo bốn nguồn tin quen thuộc với vấn đề này, những người nói rằng một sáng kiến NFT dự kiến sẽ được thực hiện vào mùa xuân 2023.

Theo các nguồn tin nói rằng, gã khổng lồ bán lẻ đã mua các công ty sưu tập kỹ thuật số từ nhiều người chơi khác nhau trong hệ sinh thái tiền điện tử, đổi lại người chơi sẽ được nhận NFT miễn phí nhằm tạo sự thu hút cho liên doanh kỹ thuật số mới của mình.

Những nguồn tin này cũng nói rằng Amazon đang tập trung ưu tiên vào Game Blockchain cũng như các ứng dụng NFT liên quan khác.

Những nỗ lực này vẫn đang được thực hiện. Tuy nhiên, gã khổng lồ công nghệ và thương mại điện tử có khả năng sẽ công khai tham vọng tiền điện tử của mình vào tháng 4 năm 2023. Nói chuyện với Blockworks, một nguồn tin cho biết:

Amazon “tiến vào không gian” là “một bước tiến lớn” đối với tiền điện tử “vì nhiều lý do khác nhau. “Chúng tôi biết điều đó là có thể. Nhưng bây giờ có vẻ như nó đang thực sự xảy ra. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến những người chơi hiện có trong không gian — nếu họ thực hiện và làm điều này một cách đúng đắn và thông minh.”

Giám đốc điều hành Amazon, Andy Jassy, trước đây đã tuyên bố rằng ông sẵn sàng cho công ty bán NFT và công ty nói chung không đóng cánh cửa với tiền điện tử. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ mục tiêu cuối cùng của công ty là gì cho tham vọng Web3 của mình.

Liệu Amazon có ý định cạnh tranh với các thị trường NFT hiện có như OpenSea và Rarible hay không vẫn chưa rõ ràng, nhưng các nguồn tin đã nói rằng cả hai NFT Marketplace nói trên sẽ cần xem xét việc Amazon ra mắt chương trình NFT thành công là một mối đe dọa đáng kể đối với họ.

Có hơn 2,5 triệu người dùng đã tương tác với OpenSea, thị trường NFT hàng đầu hiện nay theo khối lượng giao dịch. Việc Amazon thâm nhập thị trường chắc chắn sẽ tạo ra tác động rất lớn. Trong khi đó, trò chơi NFT đang phát triển của Amazon có thể thu hút lượng khách hàng lớn của Amazon và tiềm năng thực hiện thành công.

Trò chơi NFT có thể là một yếu tố thay đổi cuộc chơi cho ngành công nghiệp, thu hút người dùng mới và có khả năng thúc đẩy việc áp dụng chính thống.

Thị trường NFT chắc chắn là một thị trường đáng xem khi ngày càng có nhiều người chơi lớn tham gia vào không gian, và sự gia nhập của Amazon là một trong những điều đáng được mong đợi nhất.

Amazon đã và đang hình thành các mối quan hệ đối tác quan trọng trong không gian tiền điện tử. Đầu tháng này, Amazon Web Services (AWS) đã hợp tác với Ava Labs để mở rộng quy mô áp dụng blockchain cho các doanh nghiệp, tổ chức và chính phủ.

Có thể bạn quan tâm