Anonymous thề sẽ vạch trần những hành động đáng ngờ của Do Kwon

Anonymous cho biết họ sẽ xem xét toàn bộ lịch sử của Do Kwon trong thế giới tiền điện tử và phơi bày những bí mật đen tối của anh ta vì anh ta là người bị đổ lỗi cho sự sụp đổ của Terra.

Tập thể hacker khét tiếng – Anonymous – cho biết họ sẽ tham gia cùng nhiều chính phủ đang tiến hành điều tra chống lại Người đồng sáng lập Terra’s – Do Kwon. Token gốc của dự án tiền điện tử – LUNA – và stablecoin thuật toán của nó – UST – đã giảm xuống 0 vào tháng trước, dẫn đến thiệt hại nặng nề cho các nhà đầu tư.

Do đó, Anonymous thề sẽ tìm hiểu mối quan hệ của Do Kwon với vấn đề này và buộc anh ta phải chịu trách nhiệm về những thiệt hại mà anh ta đã gây ra.

Do Kwon bị đưa ra công lý

Không nghi ngờ gì nữa, thất bại của Terra là một trong những chủ đề hàng đầu trong không gian tiền điện tử vào tháng trước. Mọi chuyện bắt đầu khi UST mất chốt và lao xuống dưới mục tiêu 1 đô la. Do tính chất thuật toán của tài sản và kết nối với LUNA, một số nhà giao dịch ổn định đã quản lý để khai thác điều này và thu lợi bằng cách phân xử nó. Điều này về cơ bản đã đẩy giá cả hai mã thông báo xuống gần như bằng không trong vài ngày.

Ngoài sự hoảng loạn của những người tham gia tiền điện tử, sự cố đã gây thiệt hại cho nhiều nhà đầu tư, những người trước đây đã phân phối hàng triệu USD vào LUNA/UST. Nhiều báo cáo cho rằng một số cá nhân thậm chí đã tự tử do những mất mát quá lớn.

Trong một video gần đây, tổ chức hack – Anonymous – cho biết người bị đổ lỗi cho hậu quả bất lợi là Do Kwon – Đồng sáng tạo và Giám đốc điều hành của Terraform Labs. Nhóm tiếp tục thề sẽ tiết lộ tất cả bí mật của Hàn Quốc, gọi anh ta là "kẻ lừa đảo":

“Anonymous đang xem xét toàn bộ lịch sử của Do Kwon kể từ khi anh ấy bước vào không gian tiền điện tử để xem chúng tôi có thể tìm hiểu được gì và đưa ra ánh sáng. Không còn nghi ngờ gì nữa, còn rất nhiều tội ác nữa sẽ được khám phá trong dấu vết hủy diệt của bạn ”.

Các gian lận bổ sung có thể đề cập đến mối quan hệ của Do Kwon với một stablecoin khác được gọi là “Basis Cash”. Do Kwon là một trong những Đồng sáng lập của dự án, hoạt động dưới bút danh “Rick Sanchez”. Tương tự như UST, “Basis Cash” giảm mạnh về 0.

Annonymous cũng tuyên bố rằng Kwon không có quyền lực để đảo ngược tình huống tiêu cực mà anh ta đã gây ra bằng hành động của mình.

“Tại thời điểm này, điều duy nhất chúng tôi có thể làm là quy trách nhiệm cho bạn và đảm bảo rằng bạn bị đưa ra công lý càng sớm càng tốt,” video kết luận.

Anonymous tham gia vào cuộc chiến Nga-Ukraine

Nhóm hacker liên lục địa đã nhiều lần ủng hộ chính nghĩa của Ukraine chống lại Nga. Ví dụ, nó đã vi phạm hơn 300 mục tiêu của Nga, thu về hơn 1 tỷ rúp (khoảng 10 triệu đô la). Nó cũng tuyên chiến với Vladimir Putin, cảnh báo ông sẽ “đối mặt với các cuộc tấn công mạng chưa từng có từ khắp nơi trên thế giới” nếu ông không ngừng “hoạt động quân sự đặc biệt”.

Vào đầu tháng 3 (khi quân đội của Putin đang nhanh chóng xâm lược Ukraine), Anonymous lại xuất hiện trên các mặt báo. Tổ chức đã cung cấp số bitcoin trị giá 52.000 đô la cho những người lính Nga đầu hàng xe tăng của họ:

“Những người lính Nga, tất cả những ai muốn sống cùng gia đình, con cái và không chết, cộng đồng Anonymous toàn cầu đã thu được 1.225.043 RUB bằng bitcoin để giúp bạn”.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất