Aave bỏ phiếu tạm dừng cho vay ETH vì các nhà đầu cố đang cố gắng tối đa hóa airdrop ETHW

Một đề xuất quản trị trên Aave đã được thông qua để tạm ngừng việc cho vay ETH sau khi mô phỏng chi tiết những rủi ro mà người dùng đang cố gắng tối đa hoá airdrop ETHPoW khi tận dụng những khoản vay ETH.

Aave đã bỏ phiếu đề xuất tạm ngừng việc cho vay Ethereum trước The Merge và nhận được 77,87% số phiếu ủng hộ. Đề xuất quản trị nêu rõ:

Một đề xuất tạm dừng cho vay ETH trong giai đoạn sắp tới The Merge của Ethereum…Trước khi The Merge của Ethereum hoàn tất, giao thức Aave đang phải đối mặt với nhu cầu sử dụng cao trong thị trường ETH. Do đó, tạm dừng việc cho vay ETH sẽ giảm thiểu rủi ro cho nhu cầu này.

Đề xuất nêu rõ rằng động cơ cho động thái này là để bảo vệ chống lại “việc các nhà đầu cơ tận dụng những khoản vay ETH trước để hưởng lợi khi có bất kỳ Hard Fork ETHW nào sau The Merge.

Điều quan trọng là AAVE đã không bỏ phiếu để tạm dừng hoàn toàn hoạt động trên mạng Ethereum, chỉ đơn giản là để tạm dừng cho vay ETH. Đề xuất không đề cập đến mối lo ngại của nó về The Merge mà chỉ đang quan ngại những nhu cầu ảo của các nhà đầu cơ vượt quá mức có thể chấp nhận được.

Đề xuất cũng giải thích nhu cầu cao khiến lãi suất vay cao có thể dẫn đến “các vị thế stETH / ETH không có lãi, làm tăng cơ hội người dùng tháo gỡ vị thế của họ và thúc đẩy sự sai lệch giá stETH / ETH hơn nữa, gây ra thanh lý bổ sung và mất khả năng thanh toán. 

Dữ liệu trên diễn đàn bao gồm một mô phỏng về stETH gặp rủi ro nhưng vẫn tiếp tục cho vay. Theo biểu đồ, mức giảm 15% khó có thể gây ra các khoản thanh lý lớn trên nền tảng Aave. Tuy nhiên, nếu tỷ giá này thiết lập độ lệch 50%, có thể có khoản thanh lý hơn 500 triệu USD.

 Rủi ro của stETH (Nguồn: Aave)

Hơn nữa, việc phân tích ví bằng cách sử dụng nền tảng Aave đã giúp nó phát hiện ra một số “Hành vi bất thường của người dùng khi xây dựng các vị thế ETH/ETH”. Lý do cho một chiến lược như vậy sẽ là tối đa hóa mức độ tiếp xúc với ETH để tận dụng nhận airdrop nếu có bất kỳ đợt Hard Fork ETHPoW nào.

Các rủi ro và có thể có những kịch bản bổ sung khiến dự án kêu gọi đề xuất quản trị tạm dừng cho vay ETH. Nhìn chung, có vẻ như Aave DAO đang hoạt động tốt trong việc bảo vệ nền tảng DeFi của mình và điều hành.

- Advertisement -

Giám đốc Grayscale ETF: Xác suất ETF giao ngay Ethereum được phê duyệt vào tháng 5 là 50%

Giám đốc Grayscale ETF, Dave LaValle đã được hỏi tại hội nghị thường niên của ETF ở Miami “nếu SEC từ chối yêu cầu...

Starknet: STRK phải được xác nhận thông qua ví hoặc địa chỉ đủ điều kiện

Theo tin tức chính thức, Starknet đã đưa ra lời nhắc đăng ký token STRK. Starknet tuyên bố rằng STRK được yêu cầu phải...

4h Bitcoin Elliott wave chart update 20/02/2024

Biểu đồ 4h Bitcoin có xu hướng chậm lại ở cuối sóng 5 (cam) và có thể tiếp tục điều chỉnh nhẹ về vùng...

Đảng Dân chủ Hàn Quốc muốn hợp pháp hóa đầu tư vào quỹ ETF Bitcoin

Đảng Dân chủ Hàn Quốc đang đề xuất cho phép đầu tư vào quỹ ETF giao ngay Bitcoin. Đây là một phần trong cam...

PostFinance, tổ chức tài chính bán lẻ lớn thứ năm của Thụy Sĩ, ra mắt giải pháp tiền điện tử

Ngày mai, PostFinance sẽ chính thức cho ra mắt giải pháp tiền điện tử, mở ra cơ hội tiếp cận thị trường tiềm năng...

― Advertisement ―

spot_img