Tin nóng ⇢

zkSync giới thiệu công nghệ Boojum, giúp mở rộng quy mô và giảm rào cản phần cứng

zkSync công bố ra mắt công nghệ chứng minh mới gọi là Boojum, giảm rào cản phần cứng và nâng cao hiệu suất của zkSync, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dùng tham gia và bảo mật mạng.

Boojum được đặt theo tên một nhân vật thần thoại trong bài thơ “The Hunting of the Snark” của Lewis Carroll. zkSync đã sử dụng Boojum triển khai phiên bản nâng cấp của các mạch ZK cho zkSync Era và ZK Stack.

Boojum giúp nén và wrap các giao dịch hiệu quả, giảm yêu cầu phần cứng từ 500 gigabyte xuống còn chỉ 8 gigabyte. Những cải tiến đáng kể này đã giúp hạ thấp rào cản và tăng tính khả dụng của zkSync.

Thêm vào đó, zkSync xem xét phần thưởng cho những người chứng minh trong mạng lưới, đồng thời đề xuất một giải pháp thay thế bền vững khai thác bằng chứng công việc.

Trong quá trình phi tập trung toàn mạng lưới, zkSync tập trung vào xây dựng một trình sắp xếp thứ tự cho blockchain. Trình sắp xếp thứ tự này sẽ đảm nhận nhiệm vụ sắp xếp các giao dịch trong mỗi khối.

Theo Maxim Gluchowski, giám đốc điều hành zkSync, phi tập trung hóa trình sắp xếp chuỗi sẽ mở ra cơ hội ra mắt token trong tương lai và đảm bảo việc xác minh các giao dịch không cần quyền trở nên dễ dàng hơn sau khi trình sắp xếp thứ tự được triển khai.

Có thể bạn quan tâm