Vladimir Putin: Tiền điện tử có thể đóng vai trò như một đơn vị hỗ trợ giao dịch

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Vừa qua, Tổng thống Nga – Vladimir Putin đã đề xuất tiếp nhận tiền điện tử tại hội nghị Tuần lễ Năng lượng Nga ở Moscow. Tuy nhiên, đây vẫn chưa là quyết định chính thức.

Tổng thống Nga nói rằng tiền điện tử có thể được sử dụng như một đơn vị thanh toán. Nhưng vẫn còn quá sớm để nói liệu nó có thể được sử dụng trong các cuộc giao dịch năng lượng hay không.

Putin công nhận giá trị của tiền điện tử

Putin công nhận giá trị của tiền điện tử
Ảnh minh họa

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phát biểu thêm trong một cuộc phỏng vấn với CNBC. Khi MC Headley Gamble hỏi liệu‘những nhân vật như Elon Musk có đang cổ vũ cho tài sản kỹ thuật số vô giá trị?’. Ngay sau đó, tổng thống Nga đáp lại:

“Tại sao vậy? Nó có giá. Nó có thể chỉ được sử dụng như một đơn vị tài khoản khi mua và bán dầu? Đây là những gì tôi đang nói đến.”

Phát ngôn trên đã giải tỏa quan điểm cởi mở của Vladimir Putin đối với tiền điện tử. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng “còn quá sớm” để bàn về hợp đồng tiền điện tử. Hiện tại, đa phần các loại tiền điện tử không ổn định. Mặc dù, chúng là giải pháp giao dịch phi tập trung nhưng cần được bảo hộ bởi pháp luật. Khi bàn về giải pháp thanh toán dầu không bằng USD, ngài Putin trả lời rằng:

“Tất nhiên, tiền điện tử tồn tại và như một phương tiện tính toán có thể được sử dụng. Nhưng với tôi, kinh doanh dầu mỏ hay các nguồn nguyên liệu và năng lượng sơ cấp khác dường như vẫn còn quá sớm để nói về điều này vào lúc này.”

Ngoài ra, CNBC đã kiểm duyệt một hội thảo về Tuần lễ Năng lượng ở Nga. Đây là sự kiện mà Putin chủ yếu nói về ngành năng lượng và một số tổng quan về tiền điện tử.

Quan điểm của Putin

https://youtube.com/watch?v=52GBUvJF_XA%3Ffeature%3Doembed%26enablejsapi%3D1%26origin%3Dhttps%3A

Theo Tổng thống Nga, tiền điện tử sẽ được sử dụng cho các giao dịch liên quan đến dầu mỏ, năng lượng và nguyên liệu thô mà một số dự án đang thực hiện. Những tuyên bố của ông phần nào mang lại một mức độ lạc quan, vì “mọi thứ đều có quyền tồn tại.”

Putin tiếp tục nói,

“Chúng tôi sẽ chú ý đến lộ trình phát triển của tiền điện tử. Nó cũng có thể trở thành một phương tiện tiết kiệm vào một thời điểm nào đó. Chúng tôi đã thấy thị trường biến động như thế nào, và vẫn còn sớm ”.

Ý kiến ​​của Putin tương đồng với quan điểm của Chủ tịch SEC Gary Gensler. Trước đó, Gensler đã phát biểu rằng tiền điện tử có thể không có khả năng tồn tại lâu dài đối với hầu hết các lĩnh vực trên thị trường, mặc dù không phải tất cả.

Tuy nhiên, SEC đang nỗ lực để điều chỉnh thị trường. Đặc biệt họ mong muốn đảm bảo rằng tiền điện tử sẽ đáp ứng đủ các tiêu chuẩn của luật chứng khoán.

Tại Nga, phần lớn mọi người có quan điểm xung đột khi nói đến tiền điện tử. Các báo cáo vào năm 2020 chỉ ra rằng chính phủ sẽ cấm loại tài sản này, nhưng các báo cáo gần đây hơn cho thấy quy định có thể sẽ được áp dụng. 

Các quan chức đã xác nhận rằng họ sẽ không thực hiện đấu thầu hợp pháp Bitcoin. Đồng thời họ sẽ phát triển các công cụ để theo dõi hoạt động tội phạm liên quan đến tiền điện tử.

Bộ trưởng Tài chính Nga xác nhận không có lệnh cấm tiền điện tử

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nga Alexey Moiseev làm rõ rằng tiền điện tử sẽ không bị cấm. Quốc gia này không có ý định cấm chúng như ở Trung Quốc. Vì tiền điện tử hiện tại đang khá phổ biến ở Nga. Điều này đã mang lại cảm giác nhẹ nhõm cho các nhà đầu tư của đất nước cũng như ở cấp độ toàn cầu hơn. 

Ngân hàng trung ương của quốc gia cũng đã thông báo về một cuộc thử nghiệm sắp tới đối với đồng rúp kỹ thuật số.

Trung Quốc đã chiếm sóng các tiêu đề chính của các trang báo lớn vào tháng 9 năm 2021 khi một lần nữa cấm tiền điện tử. Thị trường có một thời gian ngắn bị ảnh hưởng. Đến giờ mọi thứ đã hồi phục trở lại và các nhà đầu tư nói đùa rằng đó chỉ như là một trạng thái bình thường của thị trường.

Các quốc gia khác dường như cũng đang né tránh việc cấm tiền điện tử. Thay vào đó họ chọn điều chỉnh nó một cách thích hợp để tận dụng lợi ích của nó. Ấn Độ nằm trong số các quốc gia này, bởi Ấn Độ sở hữu tỷ lệ dân số trẻ, nhiệt tình và mong muốn đầu tư vào tiền điện tử.

Theo BeInCrypto

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights