Việc đình chỉ blockchain Linea sau vụ tấn công Velocore làm dấy lên lo ngại về tốc độ phi tập trung của Ethereum Layer 2

Giám đốc điều hành của Matter Labs, Alex Gluchowski, cho biết việc blockchain Ethereum Layer 2, Linea, tạm ngừng hoạt động sau vụ tấn công của hacker Velocore là minh chứng cho thấy sự cần thiết tập trung vào phi tập trung của các giải pháp Layer 2.

Gluchowski nói: “Phi tập trung không phải là lựa chọn, mà là điều bắt buộc. Mọi người làm việc trên các giải pháp Layer 2 cần phải ưu tiên đạt được điều này trước tiên.”

Declan Fox, Trưởng bộ phận sản phẩm của Linea, đồng ý rằng phi tập trung là cần thiết, nhưng ông nhấn mạnh rằng mạng lưới này đang “trên đà phi tập trung mạnh mẽ” và nhanh hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh. Fox viết: “Nhiều giải pháp Rollup ra mắt trước chúng tôi hai năm nhưng không tiến xa hơn chúng tôi là bao, vì vậy tôi khá hài lòng với tốc độ phát triển của Linea.”

Trước đó, Linea đã thông báo trong một bài đăng trên blog rằng hơn 2,6 triệu USD ETH đã bị đánh cắp khỏi nền tảng vào ngày 2 tháng 6 sau khi một hacker khai thác sàn giao dịch phi tập trung Velocore được xây dựng trên Linea. Mặc dù Linea đã tiếp tục hoạt động sau vụ tấn công, nhóm phát triển đã quyết định tạm ngừng blockchain zkEVM.

Tin nhanh ⇢

Tiendientu.net

Tác giả

Cộng đồng:
https://t.me/TCD_Community
https://t.me/coindesk_channel
https://t.me/nftdeskgr