Vì sao một quan chức cấp cao chỉ trích SEC ?

Một quan chức cấp cao của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang chỉ trích cơ quan quản lý về các chính sách có thể gây bất lợi cho nền kinh tế và có khả năng làm xói mòn niềm tin vào tổ chức này.

Trong một tuyên bố công khai mới, Ủy viên Hester Peirce nói rằng các hành động của SEC không chỉ đi ngược lại sứ mệnh của nó mà còn có nguy cơ gây thiệt hại lâu dài hơn cho vốn hóa thị trường.

“Chương trình nghị sự về tính linh hoạt trong quy định của Chủ tịch Gensler cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đặt ra các mục tiêu thiếu sót và một phương pháp thiếu sót để đạt được chúng.

Chương trình nghị sự, nếu được ban hành, có nguy cơ tạo ra phiên bản quy định của dòng chảy – dòng chảy nhanh chảy ra xa bờ có thể gây đuối nước cho người bơi.

Tốc độ và đặc điểm của các quy tắc trong chương trình nghị sự này tạo ra những điều kiện nguy hiểm trên thị trường vốn của chúng tôi."

Ủy viên giải quyết những lo ngại về các đề xuất của SEC liên quan đến tiền điện tử, nói rằng,

“Mặc dù Chương trình nghị sự bao gồm các quy tắc có thể điều chỉnh các giao thức hoặc nền tảng tiền điện tử thông qua một cửa hậu không được đánh dấu, nhưng nó dường như không bao gồm bất kỳ quy tắc nào chủ yếu nhằm giải quyết các câu hỏi quy định chính đã nảy sinh xung quanh các tài sản này.”

Peirce cũng lo ngại rằng việc đẩy nhanh quá trình hoạch định chính sách có thể ngăn cản những người tham gia thị trường đưa ra ý kiến và phản hồi của họ đối với các quy tắc được đề xuất.

Ủy viên Peirce kết luận nhận xét của mình bằng cách cảnh báo về những hậu quả tiêu cực của việc ban hành các chính sách vội vàng.

“Khi Ủy ban cố gắng nhanh chóng viết và thực hiện vô số quy tắc, nhiều quy tắc nằm ngoài nhiệm vụ lâu nay của chúng tôi, nó đặt ra các điều kiện có thể gây xáo trộn thị trường.

Chúng tôi có thể tránh tạo ra các dòng chảy quy định bằng cách điều chỉnh lại chương trình nghị sự của mình để tập trung vào các vấn đề cốt lõi để bảo vệ các nhà đầu tư và hoạt động của thị trường của chúng tôi và bằng cách giảm tốc độ để đảm bảo rằng chúng tôi và công chúng có thể nghĩ về những gì chúng tôi đang làm.”

Peirce đã công khai chỉ trích các chính sách của SEC trong quá khứ, bao gồm việc đưa ra vấn đề vào đầu tuần này với việc cơ quan tiếp tục phản đối việc cho phép quỹ giao dịch trao đổi giá giao ngay (ETF) cho Bitcoin (BTC).

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất