Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img
HomeTin tứcTừ vụ Traders ồ ạt tẩu thoát khỏi BitMex: Nhớ lại CFTC...

Từ vụ Traders ồ ạt tẩu thoát khỏi BitMex: Nhớ lại CFTC đã từng sờ gáy Tether và Bitfinex

Đối với những trader đã ở trong thị trường được nhiều năm. Sẽ không lạ việc CFTC hay điều tra và đòi kiện các sàn giao dịch tiền điện tử. Tether và Bitfinex cũng đã từng như thế.

Dù sao cũng nên phân biệt rõ. CFTC là Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ. Cơ quan này không phải tòa án. Không có thẩm quyền phán quyết. Nhưng CFTC có chức năng điều tiết quản lý và tạo sự cạnh tranh công bằng về những vấn đề về giao dịch hàng hóa tương lai và quyền chọn.

Ảnh hưởng của CFTC rất rõ ràng, gần nửa tỷ đô giá trị Bitcoin tẩu thoát khỏi BitMex

Dầu vậy, vẫn không thể phủ nhận quyền lực của CFTC. Khi mà chỉ cần một thông báo khởi kiện của CFTC dành cho BitMex. Các Traders đã ồ ạt rút tiền của mình ra khỏi sàn này và chuyển vào những sàn khác.

Theo ghi nhận của Grabwell (từ Chainalysis), phần lớn là những khoản rút nhỏ của các traders nhỏ lẻ và chỉ có một vài “tay chơi lớn” rút tiền.

Số Bitcoin này được chuyển đâu? Theo ghi nhận của CryptoQuant, các sàn giao dịch khác đã hưởng lợi như sàn Binance, Kraken, Gemini.

CFTC cũng đã từng sờ gáy Tether và Bitfinex

Nếu bạn có mặt trong thị trường giai đoạn 2017 – 2018. Những tin tức nói về CFTC đã điều tra và đòi kiện Tether cùng Bitfinex xuất hiện liên tục từ tháng 12/2017 kéo dài đến tận tháng 11/2018 với sự vào cuộc của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ (DOJ).

Và dĩ nhiên, cho đến nay họ vẫn chưa dừng lại trong việc này. Cũng sẽ không ngạc nhiên nếu vài ngày tới: CFTC sẽ tiếp tục cáo buộc Tether và Bitfinex thêm lần nữa.

Giá Bitcoin có phản ứng ra sao khi Tether gặp FUD?

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của Tether (USDT) đối với giá Bitcoin. Nhưng nếu bạn đã từng chứng kiến những lần FUD xảy ra đến với Tether, giá Bitcoin hay phản ứng theo cách rất khó ngờ.

  • Giá Bitcoin tăng mạnh vì trader mất niềm tin vào Tether, thay vì nắm giữ Tether họ lánh nạn bằng cách mua Bitcoin khiến nó tăng giá. Đồng thời USDT/USD giảm mạnh. Đó là những gì đã xảy ra vào tháng 11 năm 2018.
  • Sau đó, niềm tin của đám đông vào thị trường bị lung lay. Họ bán Bitcoin để rút vốn. Đó là những gì đã xảy ra vào tháng 12 năm 2018.

Theo BeInCrypto