Tin nóng ⇢

Venezuela đã cấm cung cấp điện cho khai thác Bitcoin

Bộ Điện lực Quốc gia Venezuela (MPPPE) đã công bố vào thứ Bảy (18 tháng 5) rằng họ đã cùng triển khai một dự án đặc biệt để khai thác tiền điện tử với Công ty Điện lực Quốc gia, nhằm mục đích ngắt kết nối tất cả các loại tiền điện tử trong đất nước. Sự kết nối của các trang trại khai thác tiền tệ với Hệ thống điện quốc gia (SEN) để đối phó với cuộc khủng hoảng năng lượng. Được biết, hơn 11.000 máy khai thác đã bị chính quyền thu giữ.

Dialogue Earth đưa tin trước đó rằng sau khi Trung Quốc đưa ra lệnh cấm khai thác Bitcoin và tiền điện tử vào năm 2021 , nhiều thợ mỏ đã gây ra làn sóng di cư. Venezuela và Paraguay thu hút các thợ mỏ không thể hoạt động ở Trung Quốc, trong khi Argentina có thể trở thành điểm đến khai thác Bitcoin toàn cầu.

Nhưng giờ đây, chính sách của Venezuela đã quay ngoắt 180 độ.

Theo phóng viên của Bitcoin.com tại Venezuela, theo lệnh cấm khai thác mã hóa mới nhất do Bộ Điện lực công bố, Rafael Lacava, thống đốc bang Carabobo, trung tâm công nghiệp của đất nước, đã dẫn đầu một loạt cuộc tấn công vào các mỏ tiền điện tử vào cuối tuần qua, cuối cùng là tịch thu hơn 11.000 máy khai thác ASIC và cắt điện đối với một số trang trại khai thác tiền điện tử không xác định.

Các biện pháp mới nhất của Bộ Điện lực Venezuela có liên quan đến chiến dịch chống tham nhũng của chính phủ Venezuela được phát động vào năm ngoái, trong đó đã chứng kiến ​​hàng chục quan chức từ công ty dầu khí nhà nước Venezuela (PDVSA) và Cơ quan giám sát tài sản tiền điện tử quốc gia (Sunacrip) bị bắt vì nghi ngờ tham nhũng. tham nhũng kể từ năm 2023.

Sunacrip vẫn đang tái cơ cấu cho đến ngày nay, điều này cũng dẫn đến việc buộc phải đóng cửa các mỏ tiền điện tử ở một số bang và yêu cầu một số sàn giao dịch tiền điện tử ngừng hoạt động.

Phương tiện truyền thông địa phương AlbertoNews đưa tin, một trong những lý do chính khiến Venezuela tịch thu máy khai thác tiền điện tử trên quy mô lớn và gây mất điện ở các khu mỏ là để giải quyết cuộc khủng hoảng điện đang diễn ra ở nước này kể từ năm 2009. Năm 2019, một vụ mất điện trên diện rộng cũng khiến một số thành phố bị mất điện. tình trạng mất điện kéo dài 7 ngày liên tục trong nhiều năm qua đã ảnh hưởng tiêu cực nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và hoạt động kinh tế của người dân cả nước.

Đối với một số chuyên gia, cuộc khủng hoảng thiếu điện ở Venezuela là do thiếu bảo trì và đầu tư vào lưới điện quốc gia, nhưng chính quyền cho rằng một phần là do hoạt động khai thác tiền điện tử tiêu thụ quá nhiều năng lượng từ lưới điện và đã ưu tiên các trang trại khai thác tiền điện tử.

Rafael Lacava, thống đốc bang Carabobo, người đã tịch thu hơn 10.000 máy khai thác, nhấn mạnh trên mạng xã hội vào cuối tuần qua rằng những máy khai thác tiêu thụ nhiều điện này sẽ tiếp tục bị cắt khỏi lưới điện quốc gia. người dân báo cáo các hoạt động khai thác tiền điện tử bất hợp pháp, để tránh khủng hoảng thiếu điện.

Điều đáng chú ý là Venezuela đã nhiều lần cố gắng sử dụng tiền điện tử để vượt qua chế độ trừng phạt kinh tế của Hoa Kỳ vào năm 2020. Thậm chí, quân đội nước này còn gia nhập hàng ngũ thợ đào Bitcoin và tuyên bố chính thức ra mắt “ Trung tâm khai thác Bitcoin ”.

Nhưng bây giờ có vẻ như việc khai thác Bitcoin một lần nữa trở thành một hoạt động bị hạn chế nhằm giải quyết tình trạng khó xử về năng lượng của đất nước.

Ngoài Venezuela ở Nam Mỹ, Đại sứ quán Trung Quốc tại Angola cũng nhắc nhở trên tài khoản công khai WeChat vào tháng 4 rằng “Luật cấm tiền điện tử và khai thác tài sản ảo khác” của Angola chính thức có hiệu lực vào ngày 10 tháng 4. Đại sứ quán nhắc nhở người dân địa phương Trung Quốc rằng việc tham gia “khai thác” tiền ảo ở Angola là một tội ác.

Theo thông báo, Đại sứ quán Trung Quốc tại Angola tuyên bố rằng luật mới của Angola quy định rằng khai thác tiền điện tử là một tội ác và việc sở hữu các thiết bị thông tin, liên lạc và cơ sở hạ tầng được sử dụng cho các hoạt động “khai thác” tiền ảo sẽ bị phạt tù từ 1 đến 1 năm. 5 năm tù và tịch thu các thiết bị liên quan.

Có thể bạn quan tâm