Tin nóng ⇢

TUSD mất giá so với USDT trên Binance, mối lo ngại từ dự trữ

TrueUSD (TUSD) đang mất giá so với Tether (USDT) trên sàn Binance, tạo ra sự chênh lệch giá giữa hai stablecoin này trên nền tảng giao dịch của Binance.US, công ty liên quan đến Binance tại Hoa Kỳ.

Trong nhiều giờ qua, cặp TUSD/USDT trên sàn Binance đang được giao dịch với giá dưới 0,9985 USD và mức thấp nhất xuống đến 0,9977 USD.

Cặp giao dịch TUSD/USDT trên khung 4 giờ. Ảnh: Binance

Nguyên nhân cho sự mất giá của TrueUSD có thể liên quan đến báo cáo dự trữ của TUSD. Theo tweet của Adam Cochran, đối tác quản lý của Cinneamhain Ventures, chỉ ra rằng phần lấy dữ liệu giá Chainlink của TUSD bao gồm 17 ghi chú khác nhau, tất cả đều lấy dữ liệu từ cùng một nguồn, đến từ The Network Firm.

báo cáo của CoinDesk cho biết The Network Firm thực chất là Armanino đổi tên thành, đây là công ty từng làm việc với Sam Bankman-Fried của FTX và xuất hiện trên sổ sách của FTX.US.

Dữ liệu giá TUSD thông qua Chainlink lấy cùng một nguồn từ The Network Firm. Ảnh: CoinDesk

Trong tình hình TrueUSD mất giá so với USDT trên sàn Binance, nhà đầu tư và người dùng cần cẩn trọng và nắm rõ các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình giao dịch và sử dụng các stablecoin này.

Có thể bạn quan tâm