Tin nóng ⇢

Trezor và Wasabi hợp tác để làm cho Bitcoin trở nên riêng tư hơn

Trezor và Wasabi cho biết họ sẽ đưa công nghệ CoinJoin vào ví cứng trong năm tới để giúp Bitcoin trở nên riêng tư hơn.

Trezor, công ty đứng sau một trong những ví tiền điện tử phổ biến nhất, đã hợp tác với dự án bảo mật Wasabi để đưa công nghệ CoinJoin “trộn” các giao dịch Bitcoin trên ví cứng của mình.

2 dự án đã xác nhận quan hệ đối tác qua Twitter hôm thứ Hai. Sự hợp tác này sẽ giúp người dùng sẽ có thể sử dụng CoinJoin trên các thiết bị Trezor của họ để tăng thêm quyền riêng tư trong năm tới.

CoinJoin là một máy trộn tiền tương tự như Tonardo Cash, nhóm các giao dịch Bitcoin lại với nhau để che giấu nguồn gốc của chúng. Ví Wasabi là một ví Bitcoin phổ biến được tạo ra bởi công ty phần mềm zkSNACKs sử dụng công nghệ CoinJoin. 

Trezor chuyên về lưu trữ lạnh — ví lưu trữ tiền ảo ngoại tuyến, cách an toàn nhất để lưu trữ tài sản kỹ thuật số.

Người phát triển Wasabi Wallet, Rafe nói rằng mục tiêu là để người dùng Trezor Suite có thể gửi tiền riêng tư trực tiếp từ ví cứng của họ. 

“Bạn sẽ có thể tham gia các vòng zkSNACKs WabiSabi CoinJoin của chúng tôi với ví cứng của mình trong ứng dụng Trezor Suite” anh nói và giải thích rằng WabiSabi là một giao thức CoinJoin mới.

Ông nói: “Lý do tại sao Trezor tích hợp điều này là vì đây là giao thức CoinJoin tiên tiến nhất hiện có cho đến nay”.

Karo Zagorus, người lãnh đạo quản lý cộng đồng và danh tiếng tại zkSNACKs, nói thêm rằng quan hệ đối tác được hình thành từ các cuộc đàm phán bắt đầu vào năm 2019 và hy vọng chúng tôi sẽ đạt được những thành tựu phi thường.

zkSNACKs và những người làm việc trên Wasabi Wallet cho biết quyền riêng tư về tiền điện tử quan trọng hơn bao giờ hết. Họ cho rằng sự giám sát của chính phủ đang gia tăng và các giao dịch tài chính cuối cùng có thể được sử dụng để giám sát chặt chẽ những gì công dân làm.

Đó là lý do tại sao họ đang làm việc không mệt mỏi để giúp cho Bitcoin, tài sản kỹ thuật số lớn nhất trở nên riêng tư hơn. Trái với suy nghĩ của nhiều người, Bitcoin có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc và do đó vốn dĩ nó không ẩn danh.

Các công cụ máy trộn tiền điện tử và quyền riêng tư tiền điện tử nói chung đã trở thành tâm điểm chú ý rất nhiều kể từ khi chính phủ Hoa Kỳ trừng phạt Tornado Cash vào tháng trước. Bộ Tài chính đã cấm người Mỹ sử dụng máy trộn tiền điện tử, vì họ cho rằng bọn tội phạm đã sử dụng nó để rửa tiền bẩn. 

Cộng đồng tiền điện tử đã bùng nổ sau tin tức này, với nhóm vận động tiền điện tử có trụ sở tại Washington, DC, Coin Center đe dọa sẽ thách thức lệnh cấm tại tòa án.

Có thể bạn quan tâm