Có nên mua hay không mua Ethereum vào thời điểm này ?

Toàn bộ thị trường tiền điện tử vẫn đang gồng mình sau vụ sụp đổ của Terra UST, ngay cả Bitcoin cũng đã bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp kể từ khi sụp đổ và không có dấu hiệu phục hồi tích cực nào. Ethereum cũng không phải ngoại lệ.

Hành động giá giảm

Về kỹ thuật, rất khó có cơ hội phục hồi trong ngắn hạn cho ETH. Nó hiện đang trong quá trình hình thành một mô hình “tam giác giảm” và nếu breakout được trendine dưới thì có thể sẽ có một đợt giảm giá mạnh nữa.

 ETH/USDT Nguồn: Tradingview

Cũng cần lưu ý rằng mặc dù “The Merge” của Ethreum trên Ropsten Testnet thành công – chuyển cơ chế đồng thuận PoW sang cơ chế đồng thuận PoS của Beacon Chain vào ngày 8 tháng 6 – nó đã không ảnh hưởng gì đến giá của ETH.

Vì thế mọi người đang bắt đầu sợ hãi với thị trường và đặc biệt là sự biến động giá của nó.

Nói gì?

Đây có thể là câu trả lời đằng sau hiệu suất mờ nhạt của Ethereum trên bảng xếp hạng. Lãi suất mở của Ethereum Perpetual Futures đã giảm trong vài ngày qua, kể từ đầu tháng 6.

Nó cho thấy rằng các nhà giao dịch phái sinh đang hạn chế tiếp xúc với ETH đề phòng biến động sắp tới và giảm thiểu một số rủi ro.

Lãi suất mở của Ethereum Perpetual Futures | Nguồn: Glassnode

Quan điểm trên càng được củng cố khi khối lượng Ethereum Perpetual Futures cũng đã giảm, với sự sụt giảm mạnh từ ngày 08-09 tháng 6.

Futures Volume Perpetual Nguồn: Glassnode

Không phải tất cả đều xấu

Mặc dù phản ứng không mấy tích cực về giá khi lần “hợp nhất” thành công đầu tiên trên testnet Ropsten, việc staking ETH 2.0 vẫn ổn định. Tổng số tiền staking vào ETH 2.0 đã được giữ rất ổn định và đang tăng liên tục – điều này hỗ trợ rất cần thiết cho The Merge và kết quả cuối cùng của nó.

Tổng giá trị staking ETH 2.0 | Nguồn: Glassnode

Cùng với đó, bất chấp sự sụp đổ lớn trong vài tháng qua, hơn 53% nguồn cung đang lưu thông vẫn đang có lợi nhuận. Do đó, sẽ có khả năng rất thấp để có một đợt bán tháo nữa. Trừ khi các tài khoản cá voi lớn có một cú xả chốt lời lớn.

Hơn nữa, theo dữ liệu từ Glassnode, tỷ lệ phần trăm lợi nhuận trong nguồn cung lưu nghĩa là tỷ lệ phần trăm của các đồng tiền hiện có giá tại thời điểm chúng di chuyển lần cuối thấp hơn giá hiện tại.

Phần trăm lợi nhuận trong nguồn cung lưu thông | Nguồn: Glassnode

Vì vậy tổng hợp tất cả các điểm trên, Ethereum đang trong giai đoạn hợp nhất và chiến lược “buy the dip” có thể mang lại lợi nhuận trong tương lai. Tuy nhiên, không thể loại trừ khả năng xảy ra các vụ tai nạn tiếp theo trong bối cảnh tâm lý thị trường đang hoảng loạn.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất