Tin nóng ⇢

Tìm hiểu về mạng lưới Ethereum ( Phần 1 )

   Ethereum ( ETH) – hay thường gọi là Bitcoin 2.0 là một loại cryptocurrency được xây dựng vào năm 2013 bởi Vitalik Buterin. ETH không chỉ là một đồng tiền điện tử mà còn là nền tảng tạo lên nhiều ứng dụng khác nhau. ETH hoạt động trên một Blockchain tương tự Bitcoin. Ngoài ra, ETH còn có một nền tảng ứng dụng hữu ích và đã tạo ra được một hệ sinh thái tài chính phân tán độc lập.

Total value locked ( TVL ) trên mạng ETH

Ethereum hiện có tổng giá trị bị khóa ( TVL) vào khoảng 112.93 tỉ USD và đang đứng thứ 1 về top TVL. TVL toàn thị trường hiện tại vào khoảng 159.33 tỉ USD thì Ethereum đã chiếm hơn ⅔ đủ để chúng ta biết sức ảnh hưởng của ETH là rất lớn đến thị trường. Tuy số TVL đã giảm hơn tuần rồi 1 chút, nhưng nhìn chung với sự phát triển nhanh của layer 2, ETH đang dần quay lại đường đua của mình.

  • Giá ETH : 2920 USD
  • Vol 24h : 10.49 tỉ USD
  • Cap :        341 tỉ USD
  • Khối lượng giao dịch hàng ngày : 1.193.295
  • Top 100 ví hiện đang nắm giữ số ETH là : 45.836.598
/upload/image/article/3.jpg

Sự tăng trường về người dùng 

   ETH hiện đang có hơn 480.223 người dùng mỗi ngày. Con số này có sự sụt giảm nghiêm trọng so với đỉnh điểm là 799,580 người dùng vào tháng 5/2021. Khối lượng giao dịch mỗi ngày của ETH có xu hướng đi ngang, không có sự thay đổi nhiều so với tuần trước đó. Đây cũng là điều dễ hiểu vì sự tắc nghẽn liên tục và phí gas quá cao của ETH.

/upload/image/article/4.jpg
  •    Lượng ETH hàng ngày được đốt là 9169 ETH tương đương $26.7M. Sau một mùa hè đầy biến động với các cuộc đàn áp khai thác ở Trung Quốc và hardfork London, hashrate của Ethereum đã đạt mức cao kỷ lục. Đây rõ ràng là tin không vui của các thợ đào, cuộc di cư đến các quốc gia khác thân thiện hơn với việc đào tiền số đang diễn ra với quy mô rất lớn.
  •  

Kết luận

Đây là một tuần ít biến động của ETH, các chỉ số chưa cho ra xu hướng rõ ràng. Chúng ta cùng theo dõi thêm khi lớp layer 2 của ETH hoàn toàn được khởi chạy và liệu rằng sẽ được người dùng ủng hộ hay không? 

 

Có thể bạn quan tâm