Tiền điện tử có thể là câu trả lời cho các vấn đề về lưới điện của Texas không?

Thống đốc bang Texas Greg Abbott đang chào đón những người khai thác tiền điện tử đến với Bang Lone Star. Ông nhấn mạnh rằng điều này có khả năng sẽ giúp tăng cường lưới điện của bang.

Trở lại vào tháng 2 năm 2021, bang Texas bị mất điện và bất lực khi một cơn bão mùa đông kinh hoàng đã phá hủy hoàn toàn hệ thống lưới điện của bang. Sự kiện này đã khiến mất điện chết người trên diện rộng.

Hiện tại, việc khai thác tiền điện tử đang là nhu cầu chung của bang và đòi hỏi cần nhiều năng lượng thuật toán hơn bao giờ hết. Với việc các thợ đào đang tìm kiếm các địa điểm cung cấp điện giá rẻ, những nơi như Trung Quốc và Kazakhstan cực kỳ hấp dẫn. Nhưng những nơi này đã vấp phải phản ứng dữ dội do những lo ngại về môi trường, cuối cùng là các lựa chọn đó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Mặc dù có vẻ lố bịch khi coi tiền điện tử là một giải pháp khả thi cho cuộc khủng hoảng lưới điện ở Texas, nhưng Thống đốc Abbott không hoàn toàn bị thuyết phục về sự điên rồ của nó, đặc biệt là sau cuộc khủng hoảng mùa đông vào tháng 2 năm 2021.

Nhưng tại sao Texas vẫn quyết định sẽ xem xét tìm kiếm tiền điện tử?

Thị trường điện cạnh tranh

Không có gì phải bàn cãi khi thị trường quyền lực như Texas sẽ là điểm đến lý tưởng của tất cả các thợ đào. Đây vừa là trung tâm, vừa là địa điểm cạnh tranh gắt gao. Bởi tại đây là sự kết hợp giữa việc sản xuất năng lượng tái tạo cao và quy định về giấy phép thông hành phù hợp, những điều này cho phép bang mang lại mức giá điện thấp nhất ở Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, với những gì đã diễn ra tại Mỹ ​​vào năm 2021, khi nguồn điện giá rẻ có rất ít khả năng bảo hiểm và dự phòng, cơn bão mùa đông không chỉ khiến người dân đói, rét và mất sức – mà còn khiến mọi người tuyệt vọng khi nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên dự phòng ở mức độ hiếm cực cao.

Vào cuối ngày, giá cả phải chăng của Texas đã không còn cho phép bang duy trì được tấm đệm đáp ứng đủ nhu cầu trong trường hợp khẩn cấp, chứng tỏ lưới điện của nó đã hoàn toàn thất thủ.

Kazakhstan và Iceland

Texas đang trở nên hấp dẫn hơn, một phần là do sự từ chối của các chính phủ từ Trung Quốc, Kazakhstan và Iceland, những quốc gia đã hoàn toàn cấm hoặc hạn chế khai thác tiền điện tử vì những hậu quả về môi trường cũng như tác động trực tiếp đến lưới điện.

Trở lại vào tháng 1, chính phủ Kazakhstan đã đóng cửa Internet do những lo ngại xung quanh các hoạt động khai thác tiền điện tử của đất nước. Việc này đã khiến hầu hết các thợ mỏ trắng tay vì quốc gia này chiếm 18% tổng hoạt động xử lý Bitcoin – quốc gia lớn thứ hai thế giới sau Hoa Kỳ .

Thống đốc Abbott không phải là người duy nhất nghĩ rằng đó là một ý tưởng hay

Đối với việc mở cửa tiền điện tử của Thống đốc Abbott, ông dường như có sự hỗ trợ cần thiết để ủng hộ quan điểm của mình.

Gideon Powell là một nhà nghiên cứu dầu mỏ ở Dallas. Nhớ lại cách đây 5 năm ông đã gặp thống đốc sau cơn bão mùa đông và đề xuất về tiền điện tử. Lúc này đây ông cũng đã bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với ý tưởng của thống đốc.

“Đó thực sự là một động lực lành mạnh giúp mang lại doanh thu từ thuế, tạo việc làm và cũng là một cơ chế củng cố mạng lưới,” Lee Bratcher, chủ tịch Hội đồng chuỗi khối Texas cho biết trong một cuộc phỏng vấn. “Thống đốc Abbott rất ủng hộ.”

Ý tưởng của thống đốc về việc khai thác tiền điện tử đã có từ nhiều năm trước. Gideon Powell, một nhà khai thác dầu mỏ ở Dallas, nhớ lại việc rao bán tiền điện tử cho Abbott ngay sau khi anh ấy tham gia khai thác Bitcoin khoảng 5 năm trước. Và tại một cuộc họp khác vài tuần sau cơn bão năm ngoái, thống đốc đã hỏi ông về cách ngành công nghiệp có thể giúp ổn định lưới điện. 

Powell nói: “Ông ấy chắc chắn hiểu được những gì tôi nói. Và đây có vẻ là một khái niệm kỳ lạ: ‘Này, chúng ta sẽ đặt nhiều năng lượng tiêu thụ hơn vào một hệ thống năng lượng, và điều đó sẽ ổn định lưới điện.’ 

Ý tưởng nhận được sự ủng hộ từ nhiều nơi

Và đừng quên Thượng nghị sĩ Texas Ted Cruz (R-TX), người cũng đã trở nên thẳng thắn hơn khi nhắc về những lợi thế mà bitcoin và tiền điện tử mang lại cho nền kinh tế. Tuần trước, Thượng nghị sĩ Cruz đã tiết lộ trước Thượng viện Hoa Kỳ rằng ông đã đầu tư vào Bitcoin vào thời điểm BTC có trị giá hơn 50,000 USD trong đợt giảm giá vào tháng Giêng.

Theo bảng kê khai thuế được tiết lộ và BeInCrypto đã thu thập lại, thượng nghị sĩ Texas đã mua từ 15,001 USD đến 50,000 USD Bitcoin. Ông sử dụng River Brokerage để mua tài sản kỹ thuật số khi Bitcoin đang giao dịch quanh mức 36,000 USD và 37,000 USD trong đợt bán tháo.

Thượng nghị sĩ Cruz gần đây đã đề xuất rằng các thương gia phục vụ Quốc hội nên được phép có tùy chọn nhận các khoản thanh toán của họ bằng tiền điện tử. Điều này sẽ thúc đẩy mong muốn của bang Lone Star trở thành một trung tâm khai thác tiền điện tử cho phần còn lại của Hoa Kỳ.

Hiện tại, các công ty điện đang tiến hành kiện tụng với Bang Texas khi họ bị cáo buộc là hoàn toàn bất lực khi đã để sơ suất lưới điện và phải để người dân Texas xử lý.

Theo BeInCrypto

- Advertisement -

Kết nối Web2 và Web3: Khám phá lịch sử Chứng thực và các dự án liên quan

Chứng thực không phải là một khái niệm mới, đặc biệt nếu bạn hiểu sự đồng thuận của Ethereum PoS thì một số bước...

Tránh lừa đảo Web3: Cách xác định và ngăn chặn các cuộc tấn công

Lừa đảo web3 là gìWeb3 Phishing là một hình thức lừa đảo trực tuyến nhắm vào người dùng tiền điện tử bằng cách tạo...

Bitcoin tiếp tục tăng giá, vượt mốc 52.200 USD

Hôm nay, ngày 15 tháng 2, Bitcoin đã duy trì xu hướng tăng giá, vượt qua mốc 52.200 USD. Dòng vốn chảy vào các...

Khám phá tương lai của Âm nhạc Web3: NFT, AI, đồng sáng tác âm nhạc phi tập trung

I. Giới thiệuTrong một thế giới hỗn loạn, âm nhạc là ngôi nhà của tâm hồn. Nó là lối thoát cho cảm xúc và là...

Sau khi dự án ERC404 tụt dốc toàn diện, giao thức cải tiến đã xuất hiện. Liệu nó có thể mang lại khám phá...

Tuần trước, ERC 404 đã trở thành một trong những chủ đề nóng nhất và Ethereum Gas cũng duy trì ở mức cao nhờ...

― Advertisement ―

spot_img