Thượng nghị sĩ Arizona tiếp tục đưa ra dự luật về Bitcoin

Bà Wendy Rogers, thượng nghị sĩ bang Arizona, Hoa Kỳ, đã giới thiệu lại một bộ dự luật nhằm đấu thầu hợp pháp Bitcoin (BTC) và cho phép các cơ quan nhà nước chấp nhận loại tiền kỹ thuật số này như một hình thức thanh toán.

Nhóm của bà Rogers đưa ra dự luật vào ngày 25/1 và nếu được thông qua thì Arizona trở thành tiểu bang đầu tiên ở Hoa Kỳ chính thức công nhận Bitcoin là một dạng tiền tệ hợp pháp. Một số nhà hoạt động của Đảng Cộng hòa tại Arizona ủng hộ mạnh mẽ ông Rogers.

Các nhà lập pháp đã trích dẫn một báo cáo gần đây của ngân hàng toàn cầu Goldman Sachs chỉ ra rằng Bitcoin là tài sản hoạt động tốt nhất đầu năm 2023 và nhiều yếu tố khác để hợp thức hóa Bitcoin.

Hiệu suất của Bitcoin tốt hơn vàng và nhiều loại tài sản khác. Ảnh: Goldman Sachs

Tuy nhiên, việc thông qua dự luật vẫn còn phải được xác định, vì Hiến pháp Hoa Kỳ không cho phép các tiểu bang riêng lẻ tạo ra hồ sơ pháp lý riêng. Ông Wendy đề cập đến khả năng Bitcoin hoạt động độc lập khỏi sự can thiệp của ngân hàng trung ương.

Đây là lần thứ hai Thượng nghị sĩ Rogers cố gắng đưa ra luật như vậy trong tiểu bang, đợt trước là vào tháng 1/2022 đã bị bác bỏ. Quyết tâm của bà cho thấy các nhà lập pháp Hoa Kỳ quan tâm đến tiền điện tử và nhiều cuộc tranh luận đã nổi ra. Đáng chú ý, Quốc hội Hoa Kỳ có một số dự luật đang chờ xử lý nhằm điều chỉnh tiền điện tử.

- Advertisement -

1h Bitcoin Elliott wave chart update 23/02/2024

Bitcoin trên biểu đồ 1h ở vùng điều chỉnh giảm của sóng abc-xanh hướng tới sát 50k.Kết thúc sóng abc-xanh kỳ vọng cũng là...

4h Bitcoin Elliott wave chart update 20/02/2024

Biểu đồ 4h Bitcoin có xu hướng chậm lại ở cuối sóng 5 (cam) và có thể tiếp tục điều chỉnh nhẹ về vùng...

Bitcoin tiếp tục tăng giá, vượt mốc 52.200 USD

Hôm nay, ngày 15 tháng 2, Bitcoin đã duy trì xu hướng tăng giá, vượt qua mốc 52.200 USD. Dòng vốn chảy vào các...

Báo cáo của Bitcoin Delphi 2023: Các xu hướng và lĩnh vực chính cần tỏa sáng

Giới thiệuNăm 2023 sẽ là một trong những năm quan trọng nhất trong lịch sử Bitcoin. Bitcoin Ordinals mở ra một khái niệm và...

Khi hệ sinh thái Bitcoin nói chung suy giảm, tại sao BRC-420 lại tăng ngược xu hướng?

Trong vài tuần qua, với sự sụt giảm của Bitcoin, thị trường chữ khắc dường như lại rơi vào một "máng" nhỏ và các...

― Advertisement ―

spot_img