Thợ đào tháo chạy – Đến lúc nói lời chia tay ETH?

Những ngày tận hưởng cuối cùng của các thợ đào Ethereum trước ngày hợp nhất. Sau đó họ sẽ chuyển sang đào đồng coin khác hay rời bỏ thị trường?

Căng thẳng ngày cận kề

Các công cụ khai thác ETH sẽ sớm được thay thế bằng trình xác thực PoS, có thể cắt giảm mức tiêu thụ mạng ETH xuống 99%. Từ ngày 10 đến 20 tháng 9 hai bản cập nhật sẽ được tiến hành để hợp nhất từ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) để tạo khối sang hệ thống bằng chứng cổ phần (PoS).

Doanh thu các thợ đào tiếp tục giảm. Dữ liệu Glassnode cho thấy doanh thu đạt mức thấp nhất trong một tháng là 754.483,90 USD.

Nguồn: Glassnode

Từ đầu tháng 9, một viễn cảnh tàn khốc cho những người khai thác khi doanh thu giảm mạnh. Trong khi đó tháng 8 đạt đến 756 triệu đô la, cao hơn 37% so với 545 triệu đô la của tháng 7. Chỉ hơn 30 triệu đô la trong số đó sử dụng phí gas. Con số hiện tại giảm khoảng 66 triệu đô la sau thống kê ấn tượng của tháng 8.

Nguồn: The Block

Doanh thu trên quy mô hàng ngày cũng biểu thị giảm.Thêm vào đó, các thợ mỏ đã phải chịu một thất bại lớn. Ethermine, công ty khai thác ETH lớn nhất, đã đưa ra một thông báo quan trọng rằng sẽ chuyển sang chế độ chỉ rút tiền sau khi giai đoạn khai thác PoW kết thúc.

Đến lúc nói lời chia tay ETH?

Cộng đồng ETH PoW đã nhận được sự hỗ trợ từ nhiều sàn giao dịch, chẳng hạn như sàn giao dịch Poloniex, đã liệt kê hai hai token hard fork tiềm năng của ETH. Mọi người có thể theo dõi những đồng coin mining có vốn hóa thấp hơn ETH.

- Advertisement -

4h Ethereum Elliott chart update 28/12/2023

Biểu đồ 4h Ethereum đang đi ở sóng 5 (đỏ) hướng tới vùng 2.500 - 2.700

1h Ethereum Elliott chart update 28/12/2023

Ethereum tăng nên cập nhật lại xu hướng giá.ETH đi theo sóng tăng hướng tới vùng gần 2.500, xu hướng ETH đang ở sóng...

Vitalik Buterin: Tôi chưa từng bán ETH vì lợi ích cá nhân

Vitalik Buterin, đồng sáng lập Ethereum, tuyên bố mình chưa từng bán token ETH cho lợi ích cá nhân trong nhiều năm nay.Trong bài...

Nghiên cứu ETH: Mô phỏng và thống kê sau MEV-Burn

Lời nói đầuTrước đây, lợi nhuận của thợ mỏ đã vượt quá phần thưởng của lớp đồng thuận nội bộ của Ethereum, khiến lợi...

Ark Invest đệ đơn đề xuất ETF Ethereum spot tại Hoa Kỳ

Công ty tài chính Ark Invest tại Phố Wall đã nộp đơn đăng ký cho quỹ ETF Ethereum spot lên Ủy ban Chứng khoán...

― Advertisement ―

spot_img