Tin nóng ⇢

SOL liên tục đưa ra đề xuất mới để làm lu mờ FUD với cộng đồng Helium

8 tháng qua, đối với Solana là khoảng thời gian không mấy tốt đẹp khi giá trị của nó đã giảm 31%. Tuy nhiên, GitHub của dự án vừa tiết lộ một bước phát triển mới, được cho là dập tắt Fud sau khi công bố hợp tác của Helium.

Solana và bước tiến tiếp theo

Đội ngũ của Solana dường như đã kết hợp ngôn ngữ Move vào chiến lược phát triển của mình. Move là một ngôn ngữ lập trình được tạo ra bởi Meta, với cùng mục đích trở thành ngôn ngữ lập trình phổ biến cho các nhà phát triển trong Web3.

Bản cập nhật này đã góp phần làm giảm hoạt động phát triển xuống mức thấp. Trên thực tế, hiện tại, rất có thể sự quan tâm của nhà phát triển sẽ chỉ tăng lên theo thời gian khi đã quen với công nghệ của Move.

 Nguồn: Santiment

Ngoài ra, còn một số cập nhật khác. Ví dụ, nền tảng kinh doanh tài sản kỹ thuật số Fireblocks đã thông báo sẽ hỗ trợ DeFi trên Solana.

Những bổ sung mới liên tục về sự phát triển và hợp tác ngày càng tăng, đã giúp cho Solana “hype” trở lại. Trong một tweet gần đây, LunaCrush thậm chí còn tiết lộ rằng Solana đã được xếp hạng thứ 2 trong số các tìm kiếm thịnh hành nhất trên nền tảng của nó.

Vẫn còn một chặng đường dài để đi

Mặc dù mọi thứ đang có vẻ tốt về mặt phát triển và tâm lý thị trường, tuy nhiên khối lượng giao dịch của Solana đã gặp phải tác động đáng kể. Volume giao dịch đã giảm kể từ tháng trước với một số biến động được ghi nhận vào giữa tháng. Hơn nữa, vốn hóa thị trường lưu hành cũng bị ảnh hưởng khi giảm 25,83% kể từ đầu tháng 8.

 Nguồn: Messari

Giá của SOL không mấy khả quan trong vài tuần qua. Kể từ ngày 15 tháng 8, giá đã breakout khỏi đường hỗ trợ và cũng đã re-test lại mức kháng cự. Chỉ báo RSI, vào thời điểm viết bài, nằm dưới mức trung bình 50 một chút, cho thấy dường như có một chút động lượng với phe bán. Tuy nhiên, CMF đưa ra con số 0,13, cho thấy rằng dòng tiền từ các tổ chức có thể đang chảy theo hướng có lợi cho SOL.

Vào thời điểm viết bài, SOL đang giao dịch ở mức 32,15 USD sau khi tăng 2,31% trong 24 giờ qua. Ngoài ra, dường như có khả năng SOL có thể kiểm tra mức kháng cự 38 USD trong tương lai.

 Giá SOL/USD (Nguồn: TradingView)

Mặc dù có rất nhiều yếu tố có lợi, Solana đã đón nhận một số tiêu cực mạnh mẽ từ cộng đồng Helium, khi nó sắp trở thành “ngôi nhà” tiếp theo cho Helium. Cộng đồng này đã chỉ trích Solana liên tục “downtime” và thiếu tính phi tập trung của họ.

Solana có thể thu được lợi nhuận từ sự quan tâm của nhà phát triển hiện tại và sự hợp tác ngày càng tăng của họ. Tuy nhiên, các nhà giao dịch nên thận trọng trước khi tham gia giao dịch vì phản ứng dữ dội từ cộng đồng Helium có thể ảnh hưởng đến giá trong ngắn hạn.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục