Số lượng địa chỉ nắm giữ 1 BTC đạt mức ATH bất chấp biến động 

Mặc dù Bitcoin vẫn đang chật vật lấy lại vị thế ATH năm ngoái thì theo tin tức mới nhất, số lượng địa chỉ sở hữu ít nhất 1 BTC đang trên đà tăng trưởng.

Vào ngày 16/5, số lượng địa chỉ Bitcoin sở hữu ít nhất 1 Bitcoin đạt mức cao nhất là 841,224, dữ liệu cung cấp vởi nền tảng phân tích Glassnode blockchain.

Số lượng địa chỉ nắm giữ ít nhất 1 Bitcoin. Nguồn: CoinMarketCap.

Số lượng holder tăng trùng khớp với đợt giảm giá mạnh khoảng 55% tính từ ATH vào tháng 10 năm ngoái là 68k đô la.

Đối tượng nhà đầu tư nào tăng lượng dự trữ BTC?

Ngay cả với mức độ biến động cao, việc mua một Bitcoin vẫn rất đắt đỏ đối với hầu hết các nhà đầu tư cá nhân. Vì vậy sự sụt giảm giá lần này có thể là cơ hội để cá voi tích trữ thêm.

Tuy nhiên, mặc dù cá voi tích lũy một lượng lớn tài sản nhưng phần lớn lượng BTC lưu thông chủ yếu giữa các nhà đầu tư nhỏ lẻ sở hữu một phần những coin top đầu.

Do tính ẩn danh của Bitcoin, nên gần như không thể xác định được chủ sở hữu cụ thể của các địa chỉ hold ít nhất 1 BTC. Tuy nhiên, hầu hết cá voi thường có liên kết đến những công ty lớn  hay các sàn giao dịch.

Đáng nói là dữ liệu về số lượng địa chỉ có ít nhất 1 BTC không phản ánh được số lượng người sở hữu. Trong đa số trường hợp, số lượng ví và số lượng người sở hữu có thể hơi khác.

Sự tích lũy bitcoin của cá voi cũng có thể được hiểu là một chỉ báo cho thấy tài sản này được xem như là một kho lưu trữ giá trị trong bối cảnh các mạng lưới tăng trưởng. Khái niệm Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị, hay vàng kỹ thuật số đã được xem xét khá nhiều lần đặc biệt là khi lạm phát gia tăng.

Số lượng các địa chỉ hold BTC mà có lợi nhuận giảm xuống

Nhìn chung, việc giảm giá thường là cơ hội mua vào vì nếu bán thì chỉ có lỗ. Theo Glassnode, vào ngày 16/5 nền tảng chỉ ra rằng số lượng địa chỉ Bitcoin có lời trong 7 ngày qua đạt mức thấp nhất trong vòng 21 tháng, chưa tới 24 triệu.

Trung bình địa chỉ có lời từ Bicoin. Nguồn: Glassnode

Đáng chú ý là việc Bitcoin mất giá thì các nhà đầu tư có xu hướng rút tiền khỏi sàn vào các ví cá nhân chờ cơ hội bán.

Tại thời điểm viết bài, thì BTC đang giao dịch ở mức 29k đô la, giảm 2% trong 24H qua.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất