Tin nóng ⇢

Sau khi đổi thương hiệu, Anyswap sẽ là cầu nối Web3.0 mới thế hệ tiếp theo?

Để làm nổi bật hơn nữa các đặc tính của sản phẩm, Anyswap chính thức công bố vào ngày 16 tháng 12 rằng họ đã ra mắt nâng cấp thương hiệu lên Multichain để nâng cao tầm ảnh hưởng và khả năng cạnh tranh của thương hiệu, từ tập trung vào kinh doanh chuỗi tài sản sang các dịch vụ tương tác tài sản đa chuỗi, tập trung vào đổi mới công nghệ và trở thành Web3 .0 Bộ định tuyến cuối cùng đã được chuẩn bị đầy đủ.

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Footprint Analytics, tổng khối lượng khóa (hay TVL) của Anyswap đã tăng từ 1,5 tỷ USD vào ngày 6 tháng 10 lên mức cao nhất là 5,6 tỷ USD vào ngày 11 tháng 10, tức đã tăng 273%. TVL hiện tại đang duy trì trong mức ổn định trên 4,5-4,8 tỷ USD. Tính ổn định của nền tảng Anyswap có liên quan chặt chẽ đến quy mô thị trường xuyên chuỗi của các tài sản khổng lồ được tạo ra bởi các chuỗi công cộng khác nhau và việc chuyển giao tài sản giữa nhiều chuỗi công cộng được thực hiện.

Sau khi đổi thương hiệu, Anyswap sẽ là cầu nối Web3.0 mới thế hệ tiếp theo?

TVL Anyswap theo chuỗi

Giới thiệu về Anyswap

Tiền thân của Multichain là Anyswap. Nó sẽ áp dụng cơ chế thanh khoản và giá tự động AMM trước tháng 2 năm 2021 để hỗ trợ hầu hết các giao dịch chuỗi chéo Token (bao gồm BTC, BNB, ETH, USDT, v.v.), nhưng sẽ hủy chức năng giao dịch sau tháng 2, tập trung Trong kinh doanh chuỗi chéo tài sản, nó hợp tác với Fantom, Polygon , xDAI, Avalanche và các dự án khác để hỗ trợ chuỗi chéo của stablecoin của Terra UST giữa các mạng chính Terra và Fantom.

Hiện tại TVL của Anyswap đứng thứ 15 trong toàn bộ mạng lưới và hỗ trợ 27 tài sản trên chuỗi và số lượng token cao tới 1.194, điều này khiến nó nhanh chóng trở thành công ty dẫn đầu trong lĩnh vực cầu nối xuyên chuỗi. Chuỗi lần lặp cập nhật này sẽ mang lại thương hiệu đã nâng cấp Multichain Đặt một nền tảng vững chắc.

 Multichain

Bảng xếp hạng TVL

Lý do nâng cấp thương hiệu Anyswap

Khi các loại cầu xuyên chuỗi chính thức được vận hành bởi các chuỗi công cộng khác nhau tăng lên, Anyswap, một cầu nối xuyên chuỗi toàn diện do bên thứ ba phát triển và vận hành độc lập, sẽ dần bị đe dọa. Sự đổi mới công nghệ cốt lõi là biểu tượng của sự phát triển bền vững của DeFi. Với định vị rõ ràng hơn và cung cấp cho người dùng các dịch vụ chuỗi chéo tốt hơn, Anyswap quyết định nâng cấp thương hiệu của mình lên Multichain, tập trung vào cơ sở hạ tầng chuỗi chéo.

Mục tiêu tiếp theo của Multichain là trở thành bộ định tuyến cuối cùng của web3, một cơ sở hạ tầng được phát triển cho bất kỳ tương tác xuyên chuỗi nào, hỗ trợ khả năng tương tác chuỗi chéo của Token, NFT và dữ liệu chung giữa nhiều chuỗi, cung cấp một cách nhanh chóng, an toàn, giá rẻ và đáng tin cậy Trao đổi giá trị, dữ liệu và quyền điều khiển động lực giữa các chuỗi.

Chế độ không giám sát và MPC (điện toán bảo mật đa bên). MPC là biểu tượng của sự phân quyền, xử lý các cầu nối đa chuỗi xuyên suốt và các phương thức hợp đồng thông minh trên các chuỗi khác;

Không có hoán đổi trượt giá. Trao đổi 1: 1 của Multichain cho phép người dùng thực hiện chuyển khoản bằng không và loại bỏ các chi phí ẩn liên quan đến AMM;

Bộ định tuyến đa chuỗi. Bộ định tuyến Multichain cho phép người dùng chuyển đổi tự do giữa hai chuỗi bất kỳ, giúp giảm chi phí và độ phức tạp trong hoạt động, đồng thời giúp di chuyển giữa các chuỗi dễ dàng hơn.

Sau khi nâng cấp thương hiệu token đã đổi từ ANY thành MULTI

Anyswap áp dụng một mô hình tiền tệ duy nhất với chỉ token là ANY. Từ góc độ nguồn cung lưu thông, nguồn cung lưu hành hiện tại của nó là 18,64 triệu và nguồn cung tối đa là 100 triệu. Các token chưa lưu thông còn lại chỉ được khóa trong các hợp đồng. Trong số đó, tổng lưu thông tỷ lệ này không cao, điều này liên quan đến mô hình phát triển dự án. Từ khi ra mắt đến nay, mô hình mã thông báo ANY cũng đã trải qua một số lần điều chỉnh.

  • Kịch bản ứng dụng ban đầu chỉ là một token của quản trị thuần túy:
  • Nó được sử dụng để bỏ phiếu trên chuỗi chính được hỗ trợ để quyết định có truy cập hay không;
  • Được sử dụng để khuyến khích các nút làm việc Anyswap để cung cấp các dịch vụ chuỗi chéo ổn định và an toàn;
  • Được sử dụng để bỏ phiếu cho các quy tắc quản trị.

Với sự phát triển không ngừng của hoạt động kinh doanh, tập trung vào kinh doanh chuỗi tài sản chéo, và triển khai từng chuỗi chính làm chuỗi chính, kịch bản quản trị thuần túy của ANY dần trở nên mỏng hơn. Đã công bố cơ chế mua lại và tiêu hủy Token đầu tiên vào tháng 6 và quy định 20% được sử dụng để mua lại và tiêu hủy ANY, bước vào chế độ giảm phát và sau đó chủ yếu được sử dụng để cầm cố và bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử nodes.

Theo Footprint Analytics, kể từ khi công bố cơ chế mới, giá token đã cho thấy một xu hướng tăng như sóng, tăng từ 2,02 USD vào ngày 20 tháng 6 lên mức cao nhất là 20,5 USD vào ngày 15 tháng 12, tăng 915% và hiện tại nó đã giảm trở lại 18,94 USD.

Trong 4 tháng qua, khối lượng giao dịch của ANY vẫn trên 15-30 triệu USD, lập mức cao kỷ lục 200 triệu USD vào ngày 4 tháng 12. Binance đã ra mắt Anyswap (ANY) vào cùng ngày và mở cặp giao dịch gồm ANY / BTC, ANY / Đối với các cặp giao dịch BUSD và ANY / USDT, người dùng có thể trả ANY phí giao dịch bắc cầu, dẫn đến khối lượng giao dịch tăng vọt.

Sau khi đổi thương hiệu, Anyswap sẽ là cầu nối Web3.0 mới thế hệ tiếp theo?

Xu hướng Giá & Khối lượng Giao dịch 

Giá trị thị trường của ANY đang có xu hướng cao hơn trước và sau khi cập nhật thương hiệu và hiện ở mức 327 triệu đô la Mỹ. Giá trị thị trường phản ánh giá trị thị trường của một dự án trong ngành DeFi, giá trị này chủ yếu bị ảnh hưởng bởi giá Token và số lượng Token đang lưu hành và có sẵn để giao dịch.

 Xu hướng vốn hóa thị trường 

Sau khi nâng cấp thương hiệu, token quản trị sẽ được thay đổi từ ANY thành MULTI và việc trao đổi token sẽ được bắt đầu bởi chủ sở hữu ANY thông qua hợp đồng thông minh. Thay đổi sẽ dựa trên tỷ lệ ANY: MULTI = 1: 1 , và biểu trưng token mới sẽ được kích hoạt.

Multichain

Sau khi nâng cấp thương hiệu, điều gì sẽ xảy ra với trải nghiệm chuỗi chéo?

Nhóm Anyswap đã phát hành một trang web mới vào ngày 16 tháng 12. Hai chức năng của cầu nối chuỗi chéo ban đầu và đa liên kết được hợp nhất thành định tuyến đa liên kết, cung cấp giao diện chuỗi chéo thống nhất và người dùng không cần biết quá nhiều về sự khác biệt trong Multichain. Không cần phải đưa ra lựa chọn cho việc triển khai cụ thể các cơ sở chuỗi chéo. Bạn chỉ cần quan tâm đến các yêu cầu chuyển giao tài sản của chính mình và thực hiện các hoạt động để hoàn thành sự tương tác của các tài sản cần thiết, cải thiện trải nghiệm người dùng nói chung.

Phân tích những thay đổi sau khi tối ưu hóa qua các trường hợp sau:

1. Sau khi nâng cấp: Giả sử người dùng muốn sử dụng 12 USDT để đa giác chuỗi chéo từ BSC, anh ta có thể thực hiện các hoạt động liên chuỗi trên chức năng định tuyến đa chuỗi. Sau khi trừ phí gas là 0,9 USDT, số tiền thực tế của Ploygon là 11,1 USDT, không thể sử dụng trong toàn bộ quá trình tương tác. 

multichain

2. Trước khi so sánh và nâng cấp, giả sử hoạt động giống nhau, người dùng cần hiểu rõ chức năng của Anyswap, nên chọn cross-chain bridge hay multi-link router, công dụng của hai chức năng này là gì? Nó có hỗ trợ Token do người dùng nắm giữ không? Đây cũng là một câu hỏi mà nhóm Multichain nên cân nhắc đối với người dùng, coi trọng trải nghiệm người dùng và đáp ứng nhu cầu chuỗi chéo đơn giản và dễ hiểu của người dùng.

Giao diện trước khi nâng cấp

Theo chức năng của ứng dụng Multichain, chức năng nhóm quỹ cũng là một trong những nâng cấp tối ưu hóa. Bạn có thể thấy trực quan các chuỗi được hỗ trợ bởi mỗi Token và tính thanh khoản của chuỗi chéo của người dùng đối với mỗi chuỗi quỹ chéo lớn nhất hiện tại là Ethereum và BSC là chuỗi công khai hoạt động tích cực nhất trong lưu thông tiền tệ.

Với thông tin dữ liệu cụ thể trên, người dùng thuận tiện sử dụng làm dữ liệu tham chiếu chuỗi chéo, đối với người dùng mới, họ có thể phân biệt tình hình của các chuỗi và token mới nổi, phân tích và đánh giá các cơ hội và rủi ro tiềm ẩn. Ngoài ra, người dùng mới hay người dùng cũ nên chọn một cầu nối phù hợp như thế nào có thể được xem xét về quy mô tiên tiến và khá lớn của TVL, tính bảo mật, khả năng hiển thị trong ngành cao, tính kịp thời và chi phí xuyên chuỗi.

Multichain có thể đóng một vai trò quan trọng trong thị trường chuỗi chéo

Với sự phát triển không ngừng của thị trường DeFi, việc chuyển giao tài sản của người dùng đã trở thành một vấn đề “khắt khe”. Trong bối cảnh đó, cầu nối xuyên chuỗi phù hợp với xu hướng của DeFi và giải quyết các vấn đề của tài sản chuỗi chéo và tài sản chuyển cho người dùng, do đó cải thiện việc sử dụng tiền của người dùng.

Anyswap đã trở thành Multichain sau ba lần đổi mới phiên bản. Nó đã trải qua sự phát triển từ các dịch vụ tương tác tài sản xuyên chuỗi sang đa chuỗi, từ tài sản người dùng có giám sát đến phát triển không giám sát, tích hợp chuỗi công cộng mới chất lượng cao hơn, hình thành đa chuỗi tương tác liền mạch và sản phẩm gần gũi hơn Với nhu cầu của người dùng, đồng thời nâng cao ảnh hưởng thương hiệu và khả năng cạnh tranh của họ, đã trở thành một cầu nối không thể thiếu trong thị trường chuỗi chéo phi tập trung.

Sau khi thông báo nâng cấp Multichain được đưa ra, các bên tham gia dự án của họ có thể giữ cho việc nâng cấp dự án nóng hổi bằng cách tung ra các hoạt động reward, hoạt động AMA hoặc công bố thông báo hợp tác và các hành động khác. 

Có thể bạn quan tâm

Mục lục