Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeTin tứcAtlcoinRipple nắm cơ hội chiến thắng sau khi tòa án từ chối...

Ripple nắm cơ hội chiến thắng sau khi tòa án từ chối yêu cầu của SEC

Vụ kiện kéo dài giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) với Ripple, công ty đằng sau dự án XRP (XRP), đã có những chuyển biến mới.

Cụ thể, theo tài liệu công bố ngày 3/10, thẩm phán Analisa Torres đã từ chối đề nghị kháng cáo của SEC, đưa ra không lâu sau tuyên bố XRP không phải là chứng khoán hồi tháng 7 năm nay.

Quyết định từ chối được cho là do SEC không đáp ứng được nhiệm vụ của mình theo luật pháp để chỉ ra những vấn đề quản lý theo luật hoặc một số khác biệt quan trọng về quan điểm.

Một phần cáo buộc của SEC bị loại bỏ trước đó, chính thẩm phán Torres cho rằng Ripple không vi phạm luật chứng khoán liên bang khi bán XRP cho nhà đầu tư cá nhân. Do đó, lần từ chối kháng cáo này càng khẳng định rõ hơn cho quyền sở hữu và giao dịch XRP.

Trong phần cuối của văn bản, tòa án ghi rõ một phiên tòa sẽ diễn ra vào tháng 4/2024 để giải quyết vấn đề tồn đọng trong vụ kiện Ripple, kèm theo đó là những mốc thời gian cho việc nộp hồ sơ trước đó.

Giá XRP tăng hơn 5% sau tin tức trên, giao dịch tại 0,5382 USD. Ảnh: Tradingview.

Dù đây chưa phải là kết quả cuối cùng của vụ kiện giữa SEC và Ripple, quyết định từ chối kháng cáo tiếp tục là một thắng lợi đối với Ripple và cộng đồng tiền điện tử nói chung.