Quản lý cấp cao của Grab “nhảy việc” sang công ty Game Blockchain

Sự chảy máu chất xám từ Web2 sang Web3 lại tiếp tục khi mới đây, một giám đốc điều hành cấp cao của công ty đặt xe và giao đồ ăn Grab thông báo sẽ nghỉ việc ở công ty này để gia nhập một công ty Game blockchain.

Cụ thể, đó là Wui Ngiap Foo, người đứng đầu mảng công nghệ của Grab Holdings, được cho là đang đầu quân cho Ethlas với tư cách là giám đốc điều hành.

Foo là một phần không thể thiếu trong ban lãnh đạo của Grab từ những ngày đầu thành lập cho đến khi trở thành một công ty lớn tại thị trường Đông Nam Á. Hiện tại, Foo đang đảm nhận vai trò xây dựng đội ngũ cho nền tảng này và trước đó, anh ấy từng là người đứng đầu bộ phận Thanh tra và Kỷ luật của công ty.

Các nguồn tin trong ngành khẳng định rằng Foo đóng vai trò đắc lực trong việc hợp tác của Grab với Uber và sau đó là Microsoft.

Hoạt động tài chính yếu kém của Grab có thể là nguyên nhân dẫn đến quyết định trên

Theo một báo cáo của Bloomberg, tuy không nói rõ lý do rời đi của mình, nhưng nguyên nhân chính rất có thể là do hiệu quả hoạt động kém của Grab.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty đã giảm hơn 50% kể từ khi nó được niêm yết vào tháng 12 năm ngoái và báo cáo thu nhập của Grab thấp hơn mệnh giá (below par). Công ty được cho là đang phải đối mặt với sự giám sát của nhà đầu tư đối với các kế hoạch mở rộng và tỷ lệ đốt tiền mặt cao.

Tại Ethlas, Foo, 35 tuổi, được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều năm kinh nghiệm của mình tại các công ty khởi nghiệp để thúc đẩy sự phát triển. Ethlas là một trong số các công ty trò chơi được xây dựng trên công nghệ blockchain cho phép người chơi tích lũy tiền điện tử có thể giao dịch. Người chơi có thể chơi một loạt trò chơi trên nền tảng này bao gồm Candy Crush, 2048 và Tetris.

Và công ty đã huy động được 2.7 triệu USD tài trợ từ các công ty VC như Sequoia Capital India và Venturra Capital kể từ khi ra mắt vào năm 2021.

Game Blockchain là mảng phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực tiền điện tử với phần lớn các ví tiền điện tử đang hoạt động được kết nối với trò chơi. Các nền tảng trò chơi như Axie Infinity, Decentraland và Sandbox đã trải qua sự gia tăng nhanh chóng về tài sản nhờ sự quan tâm ngày càng tăng đối với trò chơi blockchain.

Với việc trò chơi blockchain đang gia tăng, một xu hướng khác là sự rút lui của các giám đốc điều hành từ các công ty Web2 sang các công ty tiền điện tử.

Tháng trước, hai giám đốc điều hành của YouTube đã thông báo rời khỏi nền tảng này để chuyển sang một công ty Web3. Một người là trưởng bộ phận trò chơi của YouTube đã rời đi để gia nhập Polygon Studios với tư cách là Giám đốc điều hành, trong khi Jamie Byrne rời đi để tham gia nền tảng mã thông báo không thể thay thế (NFT) Bright Moments.

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance đã áp dụng chiến lược thuê các nhà quản lý cũ đóng những vai trò quan trọng để cải thiện lập trường quản lý của công ty trên toàn thế giới. Các công ty khác như Bitfury cũng đã áp dụng các chiến lược tương tự.

Theo BeInCrypto

- Advertisement -

Circle và Grab hợp tác mang trải nghiệm Web3 đến người dùng Singapore

Circle thông báo thiết lập quan hệ hợp tác với Grab, nền tảng dịch vụ trực tuyến đa chức năng ở Đông Nam Á,...

Ca khúc ‘Baby Shark’ chuẩn bị tiến vào thế giới NFT dưới dạng game

Pinkfong sẽ ra mắt trò chơi Baby Shark dưới dạng Game Blockchain trên nền tảng NFT sắp tới của Toekenz.Công ty Pinkfong của Hàn...

Fenix ​​Games huy động 150 triệu đô la để phát triển game blockchain

Chris Ko, giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Fenix ​​Games, so sánh Fenix ​​Games như một quỹ đầu tư mạo hiểm...

― Advertisement ―

spot_img