Polkadot tổ chức cuộc thi Hackathon đầu tiên tại Mỹ Latinh

Polkadot sẽ tổ chức cuộc thi hackathon đầu tiên ở Châu Mỹ Latinh bắt đầu từ ngày 26 tháng 9 để thu hút các lập trình viên tham gia vào mạng lưới và thúc đẩy việc sử dụng blockchain trên khắp thế giới.

Sự kiện kéo dài tám tuần sẽ bao gồm các chủ đề về blockchain, smart contract, Web3, DeFi và NFT trên Polkadot. Polkadot hoạt động như parachain, tức là các blockchain khác có thể “đính” trên hệ sinh thái này, từ đó cho phép các mạng không tương thích như Bitcoin và Ethereum gửi dữ liệu.

Nhà sáng lập của PureStake, Derek Yoo chia sẻ trên tạp chí Forber vào tháng 2 rằng hầu hết người dùng của Polkadot là lập trình viên. Họ đam mê công nghệ blockchain, yêu thích sáng tạo và tầm nhìn hướng đến tương lai. Đây là điểm cộng vô cùng lớn đối với Polkadot.

Theo báo cáo nhà phát triển Power Capital thì số lập trình viên hàng năm của Polkadot luôn tăng. Số liệu trong năm 2021 ghi nhận hơn 1.400 người, chỉ xếp sau Ethereum với 3.920 nhà phát triển và nhiều hơn Cosmos với 950 người.

Trước đây, Polkadot đã tổ chức cuộc thi hackathon đầu tiên mang tên “Hello World” vào tháng 10/2020 dành cho các nước tại Châu Á và khu vực Bắc Mỹ. Hiện tại, Polkadot dự định sẽ tổ chức các sự kiện tương tự ở châu Âu, Trung Đông và khu vực Bắc Phi.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất