Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img
HomeBình luậnPhỏng vấn với Luca Netz của Pudgy Penguins: Tất cả NFT “không...

Phỏng vấn với Luca Netz của Pudgy Penguins: Tất cả NFT “không dễ thương” sẽ chết

Vào cuối tháng 7 năm 2021, Pudgy Penguins chính thức ra mắt, điều khiến cả nhóm ngạc nhiên là toàn bộ 8.888 chú Pudgy Penguins đã được bán hết chỉ trong vòng chưa đầy 20 phút. Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là vài ngày sau, Pudgy Penguins đã tận dụng xu hướng “sở thú” do BAYC thúc đẩy và đạt được mức tăng gấp trăm lần.

Tuy nhiên, ngay sau khi giá của Pudge Penguins tăng vọt, thám tử nổi tiếng trên chuỗi @zachxbt đã đăng một bài báo chỉ ra rằng người sáng lập Pudgy Penguins @ColeThereum đã có kinh nghiệm về “Rug” trong đời thực và trên blockchain, đồng thời đã nhận được tiền phải “trả cho hoạt động kêu gọi”, “mời mọc” và những hành vi xấu khác. Tuy nhiên, dưới thời điểm thị trường nóng bỏng lúc bấy giờ, sức hút của Pudgy Penguins dường như không bị ảnh hưởng nhiều.

Cho đến đầu tháng 1 năm 2022,  9x9x9 đã đăng một dòng tweet dài cáo buộc nhóm sáng lập Pudgy Penguins muốn “lấy tiền rồi bỏ trốn”. 9x9x9 cho biết nhóm sáng lập Pudgy Penguins muốn bán dự án cho anh với giá 888 ETH, nhưng thứ bán được sẽ chỉ là “cái vỏ rỗng” và họ sẽ ra đi với toàn bộ thu nhập. Trước đây,  9x9x9 đã cố gắng mua lại Pudgy Penguins và lời đề nghị là 4.000 ETH để đổi lấy 20% cổ phần của Pudgy Penguins. Sau khi nhóm sáng lập Pudgy Penguins nhận được thêm tiền từ những người ủng hộ bằng cách phát hành loạt phim mới về Lil Pudgys, họ thực sự đã tìm thấy anh ta một lần nữa và cố gắng “bán rẻ” với giá thấp hơn nhiều so với trước đây và nhóm đã hứa sản xuất Game, tuyển dụng. của các nhà phát triển và những thứ khác chưa được thực hiện.

Vào thời điểm đó,  9x9x9 sở hữu 242 Pudgy Penguins và đã đúc được 540 Lil Pudgys nên mọi người đều tin lời cáo buộc của anh ta. Rốt cuộc, lý do gì mà một người nắm giữ vị thế lớn lại phải che đậy vị thế của mình?

Sự bất mãn của cộng đồng đối với nhóm sáng lập Pudgy Penguins lên đến đỉnh điểm, họ tức giận đến mức thậm chí còn bỏ phiếu “loại bỏ” người sáng lập @ColeThereum trên Discord. Đồng thời, giá sàn của Pudgy Penguins cũng giảm xuống mức thấp kỷ lục 0,519 ETH.

Cộng đồng phẫn nộ đòi thay đổi (Ảnh: @Takeshi 48878925)

9x9x9 không chấp nhận lời đề nghị 888 ETH, “Vị cứu tinh” cuối cùng đưa ra 750 ETH để mua lại dự án từ nhóm sáng lập Pudgy Penguins. Người này là Luca Netz, CEO hiện tại của Pudgy Penguins.

Hôm nay, trong hội nghị Token 2049 tại Singapore, BlockBeats đã thực hiện một cuộc phỏng vấn độc quyền với Luca Netz, Giám đốc điều hành của Pudgy Penguins.

Thay đổi huấn luyện đội “Heroes Return”

Trước khi trở thành CEO của Pudgy Penguins, Luca Netz từng thử làm rapper, đồng thời đầu quân cho công ty chuông cửa thông minh Ring để cố gắng trở thành một nhân viên văn phòng nghiêm túc. Sau này, khi Luca Netz làm việc cho một công ty sản xuất pin năng lượng mặt trời, anh tình cờ tiếp xúc với thương mại điện tử và bắt đầu khám phá lĩnh vực kinh doanh “dropshipping”. Anh phát hiện ra tiềm năng của mình trong lĩnh vực tiếp thị điện tử và phát huy nó đến mức tối đa, trở thành triệu phú ở tuổi 19.

Kinh nghiệm này đã mang lại cho Luca Netz khả năng vận hành thương mại điện tử hiếm có trong giới NFT, đây là lý do chính khiến Fat Penguin luôn cháy hàng trên Amazon.

Sau khi gắn bó với “Fat Penguin”, Luca Netz đã cho toàn bộ cộng đồng thấy những gì có thể được mô tả là sự sắp xếp và lập kế hoạch “nhanh chóng” – từ việc định vị thương hiệu của dự án, đến kế hoạch phát triển trong tương lai và những nhân tài cần thiết, cho đến việc tổ chức hoạt động cộng đồng và các nội dung liên quan sản xuất, tiếp xúc qua nhiều kênh, v.v., Luca Netz đã sắp xếp mọi thứ rõ ràng. Luca Netz không chỉ là “vị cứu tinh” tiếp quản “củ khoai nóng” trong miệng cộng đồng mà còn đóng vai trò là “người hùng trở lại” đưa dự án trở lại cuộc sống và mang một diện mạo mới.

BlockBeats: Khi toàn bộ sự việc FUD (Sợ hãi, Không chắc chắn và Nghi ngờ) xảy ra, tại sao bạn lại chọn Pudgy Penguins? Bạn thấy giá trị gì ở nó?

Luca Netz: Nếu bạn hiểu NFT và lợi ích của chúng, rất nhiều trong số chúng liên quan đến cộng đồng, sở hữu trí tuệ và văn hóa. Theo quan điểm của tôi, đây là những điều khiến Pudgy Penguins trở nên tuyệt vời.

BlockBeats: Trong số tất cả các dự án khác, tại sao Pudgy Penguins lại được chọn cụ thể?

Luca Netz: Tôi nghĩ Pudgy Penguins có tiềm năng lớn nhất trong việc phổ biến rộng rãi quyền sở hữu trí tuệ. Chúng tôi có một số nhân vật đáng yêu và tuyệt vời nhất trong ngành và các nhân vật của chúng tôi thu hút mọi người thuộc mọi sắc tộc và địa lý. Tôi nghĩ chúng tôi đang đi trước những người khác về vấn đề này

Tại sao Pudgy Penguins luôn cháy hàng trên Amazon?

Kể từ tháng 12 năm ngoái, giá trị thị trường của dự án NFT nổi tiếng Pudgy Pengunis gần như duy trì đà tăng trưởng liên tục, vào thời điểm đó, nó cũng thu hút những người nổi tiếng như ngôi sao NBA nổi tiếng Stephen Curry và đồng sáng lập Reddit Alexis Ohanian mua nó. . Vào ngày 19 tháng 5 năm nay, Pudgy Penguins đã chính thức thông báo rằng búp bê vật lý “Pudgy Toys” sẽ có mặt trên Amazon.com. Pudgy Toys nhanh chóng đứng đầu bảng xếp hạng doanh số bán sản phẩm mới, đánh bại Barbie, Lego và Pokémon.

Các sản phẩm NFT của Pudgy Penguins cũng thu hút một lượng lớn người theo dõi trong thế giới Trung Quốc vì hình ảnh dễ thương và được trìu mến gọi là “Pudgy Penguins”. Dự án “Fat Penguin” này đã có những trải nghiệm như người sáng lập bị “loại bỏ” và đội thay đổi huấn luyện viên. Giám đốc điều hành hiện tại Luca Netz đã mua lại dự án từ nhóm sáng lập “Fat Penguin” với giá 750 ETH vào tháng 4 năm 2022. Đằng sau “cuộc sống khó khăn” của mình, bước phát triển trong tương lai của “Chim cánh cụt béo” sẽ ra sao? Cộng đồng rất quan tâm đến điều này.

Theo Luca Netz, Giám đốc điều hành của Pudgy Penguins, trong vòng hai ngày sau khi phát hành (mặc dù Pudgy Penguins chỉ chính thức thông báo rằng món đồ chơi này sẽ có mặt trực tuyến trên Amazon vào ngày 19 tháng 5, nhưng nó đã có sẵn để mua trên Amazon vào ngày 17 tháng 5), doanh số bán hàng của Pudgy Toyz Hơn 20.000 chiếc, với doanh thu vượt quá 500.000 USD.

Theo Luca Netz, Giám đốc điều hành của Pudgy Penguins trên Twitter Space, trong vòng hai ngày kể từ khi phát hành (mặc dù Pudgy Penguins chỉ chính thức thông báo rằng món đồ chơi này sẽ có mặt trên Amazon vào ngày 19 tháng 5 nhưng nó đã có sẵn để mua trên Amazon vào ngày 17 tháng 5). đã bán được hơn 20.000 chiếc và tạo ra doanh thu hơn 500.000 USD. Đây thực sự là một dữ liệu tốt đến mức nực cười… vì trong hai ngày khuyến mại, chỉ người dùng Mỹ mới có thể mua được.

Chính vì điều này mà Pudgy Penguins có thể coi là một “huyền thoại” trong giới NFT.

BlockBeats: Khi quảng bá đồ sưu tầm kỹ thuật số, bạn có thể sử dụng những kỹ thuật đặc biệt nào để đáp ứng nhu cầu của nhiều người tiêu dùng hơn?

Luca Netz: Tôi nghĩ đó là điều chúng tôi đã học được trong lĩnh vực tiếp thị trong sáu năm qua. Chúng tôi có đội ngũ tiếp thị giỏi nhất không chỉ trong không gian NFT và Web3 mà còn trong toàn bộ không gian tiền điện tử. Mặc dù có những dự án NFT khác cũng đang được thương mại hóa nhưng kết quả không tốt.

BlockBeats: Trên Amazon, sản phẩm của bạn thường bán hết ngay khi có hàng. Vậy bạn nghĩ mức độ nổi tiếng của bạn là gì?

Luca Netz: Bởi vì chúng tôi có đội ngũ tiếp thị tốt hơn, nhưng về chi tiết kỹ thuật thì tôi không thể nói, không thể để người khác biết.

BlockBeats: Bạn đang xây dựng một thị trường IP, ý tưởng đằng sau nó là gì?

Luca Netz: Tôi nghĩ IP là một cách tuyệt vời để cung cấp tiện ích cho chủ sở hữu của chúng tôi và việc có một thị trường để phân phối IP Web3 một cách liền mạch và có lợi nhuận là rất quan trọng.

BlockBeats: Bạn xem và phản hồi thế nào về việc cắt giảm tiền bản quyền sắp tới? Đây là điều tốt hay điều xấu?

Luca Netz: Tôi không nghĩ chúng ta sẽ gặp bất kỳ vấn đề nào từ góc độ tiền bản quyền, nhưng 99,9% dự án NFT sẽ thất bại do thiếu tiền bản quyền. Nhưng tôi nghĩ đây là một điều tồi tệ, xét cho cùng, sự tăng trưởng đạt được thông qua các biện pháp khuyến khích và không có ưu đãi nào cho các dự án sản xuất NFT hiện tại.

BlockBeats: Bạn nghĩ gì về tương lai của lĩnh vực PFP và NFT? Câu chuyện còn đó không?

Luca Netz: Vâng, tôi hoàn toàn nghĩ rằng NFT và PFP có tương lai. Tôi nghĩ nó sẽ trở lại lớn hơn và tốt hơn. Về mặt tường thuật, rõ ràng là mọi người vẫn gắn danh tính kỹ thuật số của họ với giá của NFT.

“Chim cánh cụt béo” chính là “Con ngựa thành Troy” của thế giới thực

Từ ảo đến vật lý, “Fat Penguin” dường như đưa câu chuyện về NFT vào thế giới web2. Một số người đặt câu hỏi: Phải chăng “Fat Penguin” chỉ tồn tại như một món đồ chơi?

Về vấn đề này, Luca Netz từng nói trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông rằng “Fat Penguin” coi đồ chơi vật lý là “con ngựa thành Troy” cho hệ sinh thái web3 và NFT: “Thật không may, doanh thu NFT không bền vững và không thể thực sự tăng trưởng. Và những điều này đồ chơi được thiết kế để giúp công ty bền vững hơn. Đồng thời, chúng tôi muốn tạo ra tài sản trí tuệ vượt qua hệ sinh thái này và cách tôi biết cách làm điều đó là thông qua các sản phẩm vật chất.”

Quả thực, sản phẩm vật chất chính là cầu nối thực sự giữa thế giới ảo và thế giới thực.

Trong một thảo luận tại hội nghị Token 2049 lần này, Luca Netz cũng phản hồi lại: “Khi bạn mua “Fat Penguin”, hãy quét mã để vào giao diện bộ sưu tập của bộ sưu tập kỹ thuật số hoặc bất kỳ giao diện ứng dụng web3 nào khác. Bạn sẽ có quyền truy cập vào tiền điện tử và web3. Bất kỳ thương hiệu nào cũng phải cố gắng thể hiện hình ảnh dễ thương nhất có thể khi tiếp cận người dùng mới. “

Ngoài ra, Luca Netz cũng cho rằng việc mang đến cho con người giá trị cảm xúc cũng là một trong những điểm cốt lõi tạo nên chỗ đứng của NFT trong toàn bộ ngành công nghiệp mã hóa – suy cho cùng, ai lại từ chối một “chim cánh cụt béo” dễ thương?

BlockBeats: Bạn nghĩ giá trị lớn nhất của NFT đối với mọi người là gì?

Luca Netz: Tôi nghĩ rằng sự gắn bó tình cảm của mọi người với các nhân vật và tiện ích cảm xúc của họ là cốt lõi giúp NFT có khả năng phát triển vững chắc trên thị trường. Nếu tôi mua một món đồ chơi Pudgy Penguin cho cháu gái của mình và tôi sở hữu một chiếc Pudgy Penguin NFT, thì đó không phải vì giá cả mà là vì mối liên hệ tình cảm mà tôi có với tư cách là một thành viên của cộng đồng này. Những dự án NFT hoặc PFP trông không mấy thân thiện, tôi nghĩ chúng sẽ thất bại.

BlockBeats: Vậy tương lai của PFP và NFT chỉ nên là những hình ảnh dễ thương?

Luca Netz: Hãy nghĩ về những gì phổ biến ở Châu Á. Bạn nhìn thấy gì trên tất cả các xe taxi? Bạn thấy gì ở mỗi cửa hàng và trung tâm mua sắm? Đó là một NFT nam tính ngầu hay một NFT dễ thương? Chắc chắn là một NFT dễ thương. Điều này đúng trên toàn thế giới, nó đã được chứng minh ở khắp mọi nơi.

BlockBeats: Bạn dự định ra mắt sản phẩm tiêu dùng nào trong tương lai hoặc có dự án nào đang được triển khai không?

Luca Netz: Nhiều đồ sưu tầm hơn, nhiều đồ chơi hơn và thực hiện theo cách lớn hơn và tốt hơn. Hiện tại, sản phẩm của chúng tôi bao gồm nhiều sản phẩm ngoại vi khác nhau, nhưng chủ yếu là đồ chơi, đây cũng là hướng mà chúng tôi quan tâm nhất.

BlockBeats: Bạn sẽ phát triển trò chơi của riêng mình chứ?

Luca Netz: Bạn sẽ sớm biết câu trả lời, nhưng tôi không muốn đặt quá nhiều kỳ vọng.

BlockBeats: Khi đưa những đồ chơi này ra thị trường, bạn có đang sử dụng chiến lược giống như các công ty Web 2 hay có sự khác biệt nào khác?

Luca Netz: Về cơ bản chiến lược là giống nhau, nhưng như chúng tôi đã tìm hiểu trong vài tháng qua, mọi thứ lần lượt xảy ra, vì vậy chúng tôi cần có nhiều chiến lược giống Web 2 hơn.

BlockBeats: Bạn sẽ nói gì với những người đang xây dựng dự án NFT?

Luca Netz: Tôi khuyên họ nên lắng nghe cộng đồng và đừng phớt lờ họ, tôi nghĩ đó là điều quan trọng nhất.