Tin nóng ⇢

Paradigm giới thiệu phiên bản alpha Reth, client tăng cường linh hoạt cho Ethereum

Ethereum là mạng lưới blockchain với khả năng triển khai các ứng dụng phi tập trung và hợp đồng thông minh hàng đầu. Dù vậy, Ethereum cũng đối mặt với những thách thức về hiệu suất và mở rộng.

Từ đó, Paradigm, một công ty đầu tư nổi tiếng trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain, đã đưa ra kế hoạch để làm cho Ethereum trở nên linh hoạt hơn thông qua dự án Reth. Họ đã giới thiệu phiên bản alpha của Reth.

Reth (viết tắt của Rust Ethereum) là một phiên bản node Ethereum mã nguồn mở được phát triển bằng ngôn ngữ lập trình Rust, tập trung vào việc cải thiện hiệu suất node và tăng cường sự ổn định và phi tập trung của giao thức.

Mục tiêu gia tăng đa dạng hóa các phiên bản client trên Ethereum, Reth cung cấp một công cụ dễ sử dụng cho việc phát triển cơ sở hạ tầng tập trung vào Ethereum Virtual Machine (EVM). Đội ngũ phát triển của Paradigm đã dành 9 tháng thực hiện dự án này, với 8 nhà phát triển chính và 90 cộng tác viên đóng góp.

Reth đã cho thấy thành tựu ấn tượng trong việc cải thiện hiệu suất, với khả năng đồng bộ với Ethereum trong vòng 50 giờ, nhanh nhất so với các dự án client khác. Mặc dù hiện chỉ trong giai đoạn alpha, Reth được kỳ vọng đóng góp đáng kể vào sự ổn định và hiệu suất của Ethereum, được hỗ trợ bởi một quỹ đầu tư danh tiếng như Paradigm.

Trong một cuộc phỏng vấn với Georgios Konstantopoulos, thành viên trong nhóm phát triển Reth tại Paradigm, anh chia sẻ rằng việc học và thực hiện các trường hợp biên của Ethereum trong quá khứ và tối ưu hóa từng thành phần của node là những thách thức lớn nhất. Các quy trình kiểm tra và đo lường hiệu suất cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng các hệ thống phức tạp với hiệu suất cao.

Hiện tại, Reth đang trong giai đoạn alpha và được thử nghiệm mạnh mẽ để đảm bảo sự ổn định. Nhóm phát triển áp dụng một phương pháp an ninh đa lớp và thường xuyên chạy kiểm tra Hive trên Github Actions. Mặc dù họ tự tin về hành vi của node, nhưng vẫn tiếp tục khám phá các trường hợp biên.

Nhóm phát triển đã đạt được một ngưỡng cao cho các nhà điều hành node, bao gồm sự ổn định và không gặp sự cố. Cộng đồng có thể giúp đẩy nhanh tiến trình bằng cách đóng góp vào việc kiểm tra, phát triển các tính năng và trường hợp sử dụng mới và cung cấp phản hồi.

Reth không chỉ tập trung vào việc cải thiện hiệu suất và sự ổn định của Ethereum, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc đa dạng hóa các phiên bản client và tăng cường tính bền vững của mạng lưới.

Paradigm đặt mục tiêu xây dựng một cộng đồng phát triển đam mê và cam kết nỗ lực tối đa trong việc cải thiện hiệu suất node. Cộng đồng có thể chung sức đưa Ethereum trở thành một nền tảng linh hoạt và phát triển hơn nữa.

Có thể bạn quan tâm