Osmosis DEX bị tấn công và mất 5 triệu USD

Trước khi mạng lưới bị dừng, người dùng đã bắt đầu khai thác lỗ hổng để rút tiền từ Osmosis. Đội ngũ Osmosis cho biết những người dùng độc hại đã lợi dụng lỗi bảo mật trên và "cuỗm mất" khoảng 5 triệu USD từ các bể thanh khoản.

Ý chính

  • Osmosis là blockchain trong hệ sinh thái Cosmos, với mục tiêu xây dựng một sàn giao dịch phi tập trung được sử dụng phổ biến.
  • Dự án buộc phải "đóng băng" chain nhằm ngăn chặn một tấn công khác.

Osmosis, một blockchain điều hành một sàn giao dịch phi tập trung lớn (DEX) trong hệ sinh thái Cosmos, đã bị tạm dừng vào ngày hôm nay.

Sau khi những kẻ xâm nhập lợi dụng lỗ hổng hệ thống bể thanh khoản, nhóm phát triển và người xác thực mạng đã dừng chain tại khối # 4713064.

Một người dùng trên Reddit đã viết bài cảnh báo lỗi bảo mật trên và cho biết nếu ai đó thêm tiền vào bể Osmosis và sau đó xóa nó, bằng cách nào đó, vị thế sẽ tăng 50%.

Các giao dịch trên chain cho thấy rằng, trước khi mạng bị dừng, người dùng đã bắt đầu khai thác lỗ hổng để rút tiền từ Osmosis. Đội ngũ Osmosis cho biết những người dùng độc hại đã lợi dụng lỗi bảo mật trên và "cuỗm mất" khoảng 5 triệu USD từ các bể thanh khoản.

Dự án nhấn mạnh, “Các bể thanh khoản không bị cạn kiệt hoàn toàn". Các lập trình viên đang sửa lỗi, xác định mức độ tổn thất và đang nỗ lực phục hồi.

Vì chain đã tạm dừng, Osmosis DEX và ví gốc của nó không thể sử dụng được trong thời gian này. Đội ngũ hiện đang làm việc để phát hành một bản vá trước khi được khởi động lại mạng lưới.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất