Optimism airdrop cho 249 nghìn ví

Sự kiện airdrop token OP hết sức được mong đợi đang diễn ra, mặc cho một số người dùng không thể claim token do nhu cầu cao.

Tóm tắt

  • Optimism, một giải pháp mở rộng quy mô trên Ethereum, đã ra mắt đợt airdrop cho token quản trị OP của mình.
  • Gần 249.000 ví từ những người dùng sớm của Optimism và cả người dùng Ethereum đều được chọn đủ điều kiện để claim token.

Optimism hôm nay đã phát hành đợt airdrop như dự kiến ​​cho token quản trị OP mới của mình, nhằm mục đích thưởng cho những người dùng sớm của dự án cũng như những người dùng Ethereum được chọn khác bằng cách phân phát token miễn phí đến gần 249.000 ví đạt đủ điều kiện.

Đợt airdrop lần đầu tiên được đề cập vào tháng 4, khi Optimism công bố kế hoạch ra mắt một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) cùng với token OP, mà chủ sở hữu nó có thể dùng để bỏ phiếu trong cộng đồng. DAO có kế hoạch tận dụng nguồn doanh thu từ phí giao dịch Optimisim để cấp vốn cho các khoản tài trợ được thiết kế cho “hàng hóa công cộng”, chẳng hạn như phần mềm nguồn mở.

Optimism đang phân phát token cho các ví mà đã sử dụng qua mạng lưới của họ trước ngày 23 tháng 6 năm 2021, với lượng token bổ sung được phát cho người dùng sử dụng nhiều lần, và những người đã tham gia quản trị DAO trên Ethereum, và cả những người đã quyên góp cho nền tảng tài trợ vốn cho hàng hóa công cộng Gitcoin và một số trường hợp khác. Các đợt airdrop trong tương lai đã được lên kế hoạch.

Các giải pháp mở rộng quy mô trên Ethereum cho phép các giao dịch nhanh hơn, rẻ hơn và tiết kiệm năng lượng hơn so với trên mạng chính của Ethereum như hiện tại. Trong trường hợp của Optimism, tất cả các giao dịch được thực hiện trên nền tảng blockchain của nó được cuộn lại thành các lô lớn và sau đó được cam kết với mạng lưới của Ethereum thông qua một giao dịch lẻ duy nhất.

“Chúng tôi vẫn CHƯA có công bố chính thức, nhưng chúng tôi đã tiếp nhận lượng nhu cầu đạt mức cao nhất từ trước đến nay,” tài khoản Optimism chính thức đã tweet vào lúc 3:10 chiều theo giờ ET. “Chúng tôi biết mọi người sẽ rất hào hứng, nhưng thần thánh ơi – tất cả các bạn không thể chờ đợi cho #OPSummer.”

Sự kiện airdrop của Optimism được "nhá tin" đầu tiên thông qua các tweet từ một số sàn giao dịch tiền mã hóa như OKX và AAX, cùng lưu ý rằng họ sẽ hỗ trợ token OP. Trong khi airdrop đã được tiến hành về mặt kỹ thuật, nhiều người dùng đã không thể claim token của họ do nhu cầu quá lớn.

Một số người dùng trên Twitter đã tuyên bố rằng họ đã được liệt kê vào danh sách đủ điều kiện cho airdrop trước đó, nhưng bây giờ họ được hiển thị là không đủ điều kiện. Optimism đã tweet rằng họ đang làm việc để tăng thêm dung lượng máy chủ trước khi đưa ra thông báo chính thức về quy trình đổi thưởng bằng airdrop.

Sáng kiến ​​DAO của Optimism có tên gọi là The Optimism Collective và mở rộng ra hai “không gian”. “Không gian cho Công dân” (citizen's house) tập trung vào các hàng hóa công cộng nói trên, trong khi “Không gian token” (token house) sẽ chi phối những thứ như nâng cấp phần mềm, cấu trúc khuyến khích của Optimism và các nâng cấp phần mềm trong tương lai.

Kevin Owocki, đồng sáng lập Gitcoin, đã ca ngợi kế hoạch tài trợ hàng hóa công cộng của Optimism — giống với trọng tâm của chính Gitcoin. Ông ấy ghi nhận sự ủng hộ về lâu dài của Optimism đối với Gitcoin trước cả những backer thông qua đợt airdrop này.

“Optimism được biết đến rộng rãi nhờ vai trò của họ trong việc giúp mở rộng Ethereum với layer 2 của họ, nhưng điều ít được biết đến là sự liên kết đặc tính sâu sắc của họ và hoạt động hỗ trợ tài chính cho hàng hóa công cộng trong hệ sinh thái,” ông nói. Đội ngũ Optimism đã ủng hộ 100.000 đô la cho Gitcoin Grants vào thời điểm mà không ai khác sẽ làm. ”

Owocki tiếp tục: “Hiện tại, họ là những người có sự ủng hộ lớn cho Retroactive Public Good Funding  — một cách có thể mở rộng và hiệu quả để phân phối tài trợ vốn cho hàng hóa công cộng của hệ sinh thái. “Đặc tính về hàng hóa công cộng rất mạnh với đội ngũ Optimism và tôi rất vui khi chứng kiến việc này cũng được mở rộng cho cả DAO”.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất