Opside ZK-Rollup LaunchBase: hỗ trợ nhiều tùy chọn L1 như mạng thử nghiệm ETH/BSC/Polygon

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

RaaS (Rollup as a Service) từng được biết đến là track có tiềm năng phát triển nhất trong Rollup. Nhưng loại RaaS nào cuối cùng có thể giành được sự ưu ái của thị trường, đó là OP Stack đã nắm bắt cơ hội và bắt đầu hình thành hay ZK Stack đang phát triển nhanh chóng gần đây? Nó vẫn còn phải được thử nghiệm bởi thị trường.

Là một trong những người xây dựng đường đua ZK, Opside gần đây cũng nhận được một số tin vui.

Vào ngày 14 tháng 8, nền tảng ZK-RaaS phi tập trung Opside đã chính thức công bố một bản cập nhật lớn cho ZK-Rollup LaunchBase, hỗ trợ các nhà phát triển xây dựng chuỗi ứng dụng zkEVM tùy chỉnh và độc quyền, trong đó Lớp 1, zkEVM, Gas, DA (Dữ liệu khả dụng) và Sequencer, năm thành phần ZK-Rollup cốt lõi cũng đã được mở để tùy chỉnh. Không chỉ vậy, phiên bản ZK-Rollup LaunchBase này còn hỗ trợ thêm nhiều tùy chọn Infra as a Service để bên dự án có những lựa chọn ban đầu.

Động thái này đánh dấu những thành tựu theo từng giai đoạn của Opside trong mô đun hóa và tùy chỉnh Rollup, nghĩa là gặp gỡ nhiều nhà phát triển và bên dự án hơn, xây dựng chuỗi ứng dụng zkEVM tùy chỉnh theo cách linh hoạt hơn và mở rộng cùng với các nhà phát triển và trao quyền cho toàn bộ hệ sinh thái ZK.

Polygon và nhiều tùy chọn L1 khác

Là cơ sở của việc xây dựng mạng Lớp 2 – việc lựa chọn Lớp 1 là rất quan trọng, sau tất cả, tất cả các giao dịch của người dùng cuối cùng sẽ quay trở lại Lớp 1. Trong thiết kế ban đầu của Opside, làm thế nào để đáp ứng nhu cầu của các nhà phát triển đối với các mạng cơ bản tương thích với EVM khác nhau cũng trở thành ưu tiên phát triển hàng đầu. Hiện tại, LaunchBase mới nhất của Opside đã bổ sung hỗ trợ cho ETH/BSC/Polygon và các tùy chọn mạng thử nghiệm khác. Khi tạo L2, nhà phát triển có thể chọn ETH Goerli, Polygon Mumbai, BNB Testnet Opside và Opside làm mạng cơ bản theo nhu cầu riêng của dự án. Dự kiến, sau một loạt các bài kiểm tra căng thẳng trên mạng thử nghiệm, hỗ trợ cho các mạng chính như ETH/BNB Chain /Polygon sẽ được thực hiện vào đầu tháng 9.

Rõ ràng, tính mô đun không chỉ cho phép các nhà phát triển chọn Lớp 1 khác linh hoạt hơn mà còn cung cấp sự đa dạng hóa và linh hoạt cho các thành phần khác như zkEVM, Gas Fee Token và các lựa chọn khác. Đối với các loại zkEVM, Opside hiện hỗ trợ đầy đủ Polygon zkEVM và đang triển khai hỗ trợ thêm cho zkSync, Scroll , StartNet và các zkEVM khác như Linea và Taiko . Ngoài ra, lựa chọn Mã thông báo Phí Gas cũng đa dạng hơn, Ngoài Mã thông báo Phí Gas L1, các bên dự án hoặc nhà phát triển cũng có thể chọn mã thông báo tùy chỉnh là Mã thông báo Phí Gas ZK-Rollup.

Trước đó, hơn 12 bên dự án hàng đầu trong ngành đã tạo chuỗi ứng dụng zkEVM độc quyền thông qua Opside LaunchBase, hầu hết trong số đó là các ứng dụng Defi , Socialfi và Gamefi.

Ví dụ: ReadOn, với tư cách là một nền tảng phân phối nội dung xuất sắc trong ngành, đã tạo ZK-Rollup, cầu nối và trình duyệt của riêng mình trong vòng 10 phút thông qua Opside Rollup Launchbase và sử dụng Mã thông báo gốc của riêng mình làm Mã thông báo phí gas của ZK- Rollup .

Ngoài ra, Era 7, từng là một trong ba nhà phát triển dự án trò chơi hàng đầu trên Chuỗi BNB , cũng đã sử dụng Cơ sở khởi chạy Rollup Opside để tạo chuỗi ứng dụng zkEVM độc quyền. Điều đáng nói là trong một số hợp đồng đặc biệt, họ còn áp dụng chức năng phí Gas 0 do Opside cung cấp, người dùng không cần trả bất kỳ khoản phí nào khi gọi hợp đồng, điều này giúp giảm đáng kể ngưỡng gia nhập cho người chơi trò chơi Web2 truyền thống.

Ngoài ra, vẫn còn hơn 20 bên dự án và nhóm Opside đang tích cực giao tiếp và thăng tiến. Nhóm Opside cũng hy vọng sẽ thấy nhiều bên dự án sử dụng công nghệ ZK-Rollup để giảm chi phí vận hành và cải thiện trải nghiệm người dùng trên cơ sở đảm bảo tính bảo mật.

Lớp cơ sở (đã được hỗ trợ), Opside DA (PoS) và nhiều DA của bên thứ ba (chẳng hạn như  Celestia , Eigenlayer, v.v.), các bên dự án và nhà phát triển cũng có thể đưa ra các lựa chọn khác nhau tùy theo nhu cầu của dự án.

Bộ sắp xếp được chia sẻ về cơ bản là một bộ sắp xếp tương thích với Rollup có thể phục vụ các Rollup khác nhau, nhưng hiện tại tất cả Rollup Lớp 2 trên Ethereum đều sử dụng bộ sắp xếp tập trung. Trong tầm nhìn của Opside, có ba loại tùy chọn trình tự sắp xếp mà Opside ZK-RaaS có thể cung cấp trong tương lai: tập trung hóa (đã được hỗ trợ), Trình sắp xếp theo trình tự phi tập trung (PoS) của Opside và Trình sắp xếp theo trình tự phi tập trung của bên thứ ba (Espresso, Radius , v.v. ). Bằng cách này, các nhà phát triển có thể tận hưởng sự linh hoạt và tiện lợi trong khi vẫn đảm bảo tính bảo mật của toàn bộ chuỗi ứng dụng.

Ngoài việc bổ sung nhiều chức năng tùy chỉnh khác nhau, ZK-Rollup LaunchBase do Opside ra mắt lần này còn hỗ trợ thêm nhiều tùy chọn Infra as a Service để bên dự án đưa ra lựa chọn ban đầu. Sau khi chuỗi ứng dụng zkEVM độc quyền được tạo, sẽ có một số yêu cầu nhất định đối với cơ sở hạ tầng trên chuỗi. Ví dụ: các ứng dụng Defi sẽ có nhu cầu lớn về cơ sở hạ tầng như máy tiên tri. Với suy nghĩ này, Opside cũng đã đạt được sự hợp tác với một số nhà cung cấp cơ sở hạ tầng và các bên dự án nổi tiếng trong ngành, đồng thời cung cấp nhiều tùy chọn Infra as a Service cho các nhà phát triển lựa chọn trong các tùy chọn LaunchBase, bao gồm nhưng không giới hạn ở Wallet dưới dạng Dịch vụ, Dex dưới dạng Dịch vụ, Oracle dưới dạng Dịch vụ, NFT Market dưới dạng Dịch vụ, DID dưới dạng Dịch vụ, v.v. Các tùy chọn đã bao gồm Ví OKX Web3, iZUMi, giao thức Star, Space ID, Supraoracle, v.v. Hợp tác nhiều hơn vẫn đang trong quá trình Thương lượng, chờ tiếp cận.

Tại đây, nhiều bên dự án quan tâm đến hệ sinh thái Opside ZK và Cơ sở hạ tầng dưới dạng Dịch vụ được hoan nghênh liên lạc với nhóm Opside: [email protected]. Chúng ta hãy cùng nhau xây dựng một hệ sinh thái ZK thịnh vượng hơn!

Giới thiệu về Opside

Opside là một nền tảng ZK-RaaS (ZK-Rollup as a Service) phi tập trung và là mạng khai thác ZKP (Bằng chứng không kiến ​​thức) hàng đầu trong ngành. Opside áp dụng sự đồng thuận kết hợp PoS & PoW, cung cấp cho các nhà phát triển Web3 chức năng tạo chuỗi ứng dụng zkEVM chỉ bằng một cú nhấp chuột. Đồng thời, các tác vụ tính toán ZKP do số lượng lớn ZK-Rollup này mang lại cũng tạo ra nhu cầu rất lớn về sức mạnh tính toán, do đó cung cấp một kịch bản khai thác có ý nghĩa cho các công ty khai thác toàn cầu.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights