Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeTin tứcAtlcoinOpenAI đàm phán bán cổ phiếu với mức định giá 86 tỷ...

OpenAI đàm phán bán cổ phiếu với mức định giá 86 tỷ USD

OpenAI, công ty phát triển sản phẩm về trí tuệ nhân tạo (AI), lên kế hoạch chào bán cổ phiếu với mức định giá hàng chục tỷ USD.

Sam Altman – OpenAI.

Nguồn tin từ Bloomberg, OpenAI do CEO Sam Altman dẫn dắt, đàm phán để bán cổ phiếu của nhân viên hiện tại với mức định giá 86 tỷ USD. Hiện tại, cổ đông lớn nhất của OpenAI là Microsoft, sở hữu 49%.

Nếu cuộc đàm phán về giao dịch chào bán cổ phiếu này thành công, OpenAI sẽ vượt qua Stripe và nhà bán lẻ trực tuyến Trung Quốc Shein để trở thành một trong những công ty được nắm giữ chặt chẽ có giá trị nhất thế giới, xếp sau SpaceX của Elon Musk và công ty mẹ ByteDance của TikTok.

OpenAI là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo, với sản phẩm nổi bật nhất là chatbot ChatGPT. Về Sam Altman, anh đã phát triển dự án WorldCoin (WLD) có mục đích nhận dạng danh tính toàn cầu trong Web3, tạo tiếng vang lớn trong nửa đầu năm nay.

Dù vậy, WorldCoin nhận không ít chỉ trích về bảo mật thông tin người dùng, chính phủ nhiều nước như PhápĐức đã tiến hành các cuộc điều tra chính thức và Kenya quyết định đình chỉ hoạt động của Worldcoin.

Các cuộc đàm phán mới ở giai đoạn đầu, tầm quan trọng của OpenAI đã được khẳng định, công ty đang phấn đấu để giữ vững vị thế hàng đầu trong lĩnh vực AI. Hiện tại, giá token WLD giao dịch tại 1,44 USD, giảm 9,83% trong 24 giờ qua, dữ liệu CoinMarketCap cho thấy.