Tin nóng ⇢

Nomura ra mắt nhánh VC hệ sinh thái kỹ thuật số

Chủ tịch kiêm CEO của Nomura Holdings, ông Kentaro Okuda cho biết: “Luôn đi đầu trong đổi mới kỹ thuật số là ưu tiên hàng đầu của Nomura.”

Nomura, một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất ở Nhật Bản, đã thành lập một chi nhánh đầu tư mạo hiểm nhằm đầu tư vào các công ty tập trung vào tiền điện tử và blockchain.

Trong một thông báo vào thứ Tư 21/9, Nomura cho biết Laser Digital sẽ cung cấp “những giá trị mới” trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số cho các khách hàng thuộc công ty mẹ Laser Digital Holdings AG có trụ sở tại Thụy Sĩ. Ngân hàng đầu tư cho biết bên cạnh khả năng tuyển dụng nhân tài, họ đã chọn Thụy Sĩ dựa trên cơ chế quản lý mạnh mẽ đối với tài sản kỹ thuật số và các dự án blockchain.

Chủ tịch kiêm CEO của Nomura Holdings, Kentaro Okuda chia sẻ rằng:

Luôn đi đầu trong đổi mới kỹ thuật số là ưu tiên hàng đầu của Nomura.

Sản phẩm đầu tư mạo hiểm của Laser Digital, Laser Venture Capital, sẽ tập trung vào các khoản đầu tư bao gồm CeFi, DeFi, cơ sở hạ tầng Web3 và blockchain. Laser Digital cho biết họ dự định sẽ công bố các sản phẩm và dịch vụ bổ sung trong những tháng tới nhắm vào các giao dịch thứ cấp và sản phẩm của nhà đầu tư.

Web 3.0 là gì? Tiềm năng thay đổi nhân loại của Web3

Blockchain Là Gì? Hiểu Về Công Nghệ Blockchain Cho Người Mới

Là một trong những ngân hàng lớn nhất ở Nhật Bản, Nomura Holdings có tổng tài sản là 454,8 tỷ USD tính đến tháng 6 năm 2022 theo tỷ giá hối đoái hiện tại với đồng yên yếu trong lịch sử. Như báo cáo vào tháng 5, Nomura đã lên kế hoạch ra mắt một công ty con nhằm mục đích đầu tư vào tiền điện tử và các NFT có trụ sở bên ngoài Nhật Bản, với hội đồng quản trị là người Nhật Bản cho đến khi có thể “chiêu mộ” được nhân tài tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm