Những số liệu của Ethereum cận kề đến ngày Hợp nhất

Việc Hợp nhất sẽ ra mắt vào tháng 09, liệu Ethereum có sẵn sàng cho bước tiến lớn tiếp theo không? Trong tháng 07 vừa qua, ETH đã ghi nhận xu hướng tăng giá mạnh mẽ trong khi thị trường đang khó khăn. Tuy nhiên, tiện ích của Ethereum phụ thuộc trên nhiều lĩnh vực của Web 3.0.

Đếm ngược bắt đầu

Quá trình chuyển đổi sang cơ chế Proof-of-Stake sẽ được phát hành vào ngày 19/09. Đây được gọi là thay đổi lớn nhất trên blockchain Ethereum. Ethereum đã phản ứng tốt với sự “hype” của các nhà đầu tư khi nó là tâm điểm chú ý trong số các loại tiền điện tử kể từ đầu tháng 07. Giá của ETH cũng đã tăng song song với sự “hype” ngày càng tăng xung quanh Ethereum.

Dữ liệu được ghi lại trên Nansen tiết lộ rằng WETH vẫn là token yêu thích trong Smart Money. Đã có sự tích luỹ đáng kể WETH kể từ giữa tháng 04. Điều thú vị là việc nắm giữ WETH trong một thời gian dài hơn, với 76% token được giữ từ 1-2 năm trở lên.

Số lượng địa chỉ ví trong mạng lưới đã tăng từ 150.000 lên gần 490.000 trong vòng 12 tháng. Đây vẫn là một kỳ tích đối với Ethereum khi thị trường tiền điện tử sụt giảm trong phần lớn thời gian nói trên.

Nguồn: Nansen

Niềm tin của nhà đầu tư vào việc hợp nhất ngày càng tăng khi số lượng ETH được staking đạt đến tầm cao mới vào cuối năm nay. Hiện tại, 13,2 triệu ETH (21,6 tỷ đô) đã được gửi vào smart contract để staking. Trong tổng số 77,7 nghìn người staking, Lido Finance và Kraken đứng đầu danh sách với lần lượt 4,1 triệu và 1,1 triệu ETH.

Số lượng ETH trên các sàn giao dịch vẫn là một tín hiệu quan trọng để hiểu tâm lý các nhà giao dịch. Số lượng ETH được rút ra khỏi các sàn giao dịch từ 24,6 triệu ETH còn 22,2 triệu ETH chỉ trong vòng hơn 5 tháng.

Nguồn: Nansen

Trong DeFi cũng vậy, Ethereum vẫn đang chiếm vị trí dẫn đầu trong số các loại tiền điện tử khác với sự thống trị rõ ràng. Trên thực tế, Ethereum đã tạo khoảng cách rất xa với tất cả các đối thủ cạnh tranh Layer 1 về TVL.

Vào thời điểm viết bài, ETH chiếm 65.32% thị phần với 58 tỷ đô trong TVL. BSC vẫn đứng thứ 2 với TVL chỉ hơn 6.7 tỷ đô.

Nguồn: Nansen

Tổng kết

Những dữ liệu này cho biết Ethereum sau khi Hợp nhất sẽ có những phát triển mạnh mẽ trong hệ sinh thái. Bản thân Merge dự kiến sẽ mang lại một dòng tiền ổn định cho những người nắm giữ Ethereum. Đồng thời, giá ETH đang phản ứng rất tốt với sự “hype” ngày càng tăng khi cận kề với The Merge.

Giá ETH đã tăng hơn 50% kể từ tháng trước và tiếp tục xuất hiện những nến xanh tăng giá trên biểu đồ giá, chúng ta có lý do để chuẩn bị tâm lý tích cực về thị trường trong tương lai.

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất