Những người sáng lập Forsage bị truy tố hơn 340 triệu đô la

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Những người sáng lập kế hoạch Forsage “Ponzi toàn cầu” trị giá 340 triệu đô la bị cáo buộc bởi bồi thẩm đoàn liên bang ở Quận Oregon truy tố.

Theo một tuyên bố ngày 22 tháng 2 của Bộ Tư pháp (DOJ), bốn nhà sáng lập người Nga (Vladimir Okhotnikov, Olena Oblamska, Mikhail Sergeev và Sergey Maslakov) đã chính thức bị cáo buộc có vai trò chính trong kế hoạch huy động khoảng 340 triệu USD từ các nhà đầu tư.

Luật sư Hoa Kỳ Natalie Wight của Quận Oregon cho biết: “Bản cáo trạng hôm nay là kết quả của một cuộc điều tra nghiêm ngặt kéo dài hàng tháng trời để xâu chuỗi lại hành vi trộm cắp có hệ thống hàng trăm triệu đô la”.

Forsage đã tự quảng cáo là một nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) có rủi ro thấp được xây dựng trên Ethereum, được cho là cho phép người dùng tạo thu nhập thụ động dài hạn. Tuy nhiên, phân tích Blockchain đã tiết lộ rằng 80% “nhà đầu tư” của Forsage đã nhận lại ít hơn số tiền họ đã bỏ ra.

Theo DOJ, phân tích các hợp đồng thông minh cho thấy rằng số tiền huy động được khi các nhà đầu tư mới mua trong các hợp đồng của Forsage đã được chuyển hướng cho các nhà đầu tư cũ, giống hệt với mô hình “Ponzi”.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights