Tin nóng ⇢

Những người nắm giữ BTC dài hạn phản ứng như thế nào khi thị trường sụp đổ?

Đợt sụt giảm mạnh của thị trường tiền điện tử dẫn đầu bởi Bitcoin (BTC), nó mất gần 36% giá trị kể từ đầu năm và hiện đang giao dịch ở mức 29.000 đô la, mức thấp nhất kể từ cuối năm 2020. Những người đầu tư Bitcoin dài hạn không quá bận tâm trước khoản lỗ trong thời gian ngắn. Họ xem đây là cơ hội tích lũy cho tương lai.

Cá voi BTC đang tích lũy thêm tài sản

Dữ liệu từ IntoTheBlock cho thấy những nhà đầu tư dài hạn đang tận dụng thị trường giá giảm để tăng số lượng BTC dự trữ. Khi giá giảm mạnh làm thị trường run sợ thì những quỹ đầu tư đang gom dần mà mọi người ít chú ý.

Nguồn: IntoTheBlock

Tỷ lệ những người sở hữu BTC trên một năm (màu xanh lá cây đến màu xanh lam) tăng khá mạnh so với thị trường giá giảm trước đây.

Áp lực bán Bitcoin vẫn ở mức cao và nhu cầu mua vào vẫn chưa đủ mạnh. Nhiều nhà đầu tư ngắn hạn bán BTC bất cứ giá nào để giảm thiệt hại trong thị trường giá giảm. Sự hứng thú đối với thị trường tiền điện tử giảm mạnh, biểu thị thông qua chỉ số sợ hãi và tham lam xoay quanh mức thấp trong thời gian gần đây.

Khối lượng giao dịch BTC lớn

Xu hướng bán tháo BTC dẫn đến khối lượng giao dịch tăng nhanh chóng, tổng khối lượng giao dịch đạt mức cao thứ hai mọi thời đại sau đợt tháng 11 năm ngoái. Ông Arthur Hayes, Co-founder của BitMex dự đoán đáy đợt này của Bitcoin xung quanh mốc 25.000 đô la và cần rất nhiều thời gian để sẵn sàng phục hồi, thị trường cần rủ bỏ những người nắm giữ tài sản ngắn hạn.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục