Nhà phát hành Stablecoin lớn thứ 3 Binance ngừng hỗ trợ đối thủ USDC

Hành động này đã loại bỏ hiệu quả stablecoin lớn thứ hai thế giới USDC như một tài sản có thể giao dịch trên nền tảng của Binance.

Binance đã delist USD Coin (USDC), stablecoin lớn thứ 2, khỏi giao dịch tại sàn giao dịch tiền điện tử của mình như một cách hiệu quả để gia tăng hơn nữa độ phủ sóng của stablecoin Binance USD (BUSD)

Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới đã thông báo hôm thứ Hai rằng vào ngày 29 tháng 09 sắp tới, lượng USDC mà khách hàng nắm giữ sẽ được chuyển đổi thành Binance USD (BUSD). Điều tương tự cũng sẽ xảy ra với 2 stablecoin nhỏ hơn: Pax Dollar (USDP) và TrueUSD (TUSD).

Khách hàng nắm giữ USDC, USDP hoặc TUSD sẽ được tự động chuyển đổi sang BUSD với tỷ lệ chuyển đổi 1:1, tài khoản có số dư stablecoin nhỏ hơn 1 sẽ không được chuyển đổi.

Trong và sau thời gian chuyển đổi, người dùng vẫn có thể nạp rút các đồng stablecoin trên bình thường, chỉ là số dư sẽ luôn hiển thị là BUSD

Binance sẽ hủy các cặp giao dịch spot, futures, margin và sản phẩm staking, saving, convert, loans, pay và gift card của các stablecoin USDC, USDP và TUSD.

Hành động này đã loại bỏ một thị phần khá đáng kể đối với USDC, vốn có vốn hóa thị trường gần 52 tỷ USD, loại bỏ động lực trong cuộc đua vượt qua Tether (USDT) để trở thành stablecoin lớn nhất. Đó là một vấn đề đau đầu đối với Circle Internet Financial, công ty phát hành của USDC, khi công ty cân nhắc IPO.

Động thái bất ngờ này diễn ra khi sàn giao dịch lớn nhất thế giới đang theo đuổi một đối thủ khác là Coinbase vốn nổi tiếng với mức phí cao bằng cách cắt giảm phí.

Với vốn hóa thị trường là 19,5 tỷ USD, BUSD là stablecoin lớn thứ 3. TUSD và USDP đứng thứ 5 và thứ 6 với vốn hóa thị trường lần lượt là 1 tỷ USD và 945 triệu USD.

Stablecoin là một phần nền tảng của thị trường tiền điện tử, đóng vai trò như một thiết bị kỹ thuật số cho đồng USD trong nhiều trường hợp. Stablecoin là loại tiền kỹ thuật số nhằm mục đích nắm giữ giá trị của một tài sản truyền thống như tiền tệ fiat, với đồng USD là phổ biến nhất.

Thị trường stablecoin bị chi phối bởi 44% thị phần của USDT.

Đọc nhiều nhất

- Advertisement - spot_img

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Có thể bạn quan tâm