Tin nóng ⇢

Pháp cho phép ngân hàng lớn thứ 3 thực hiện dịch vụ tài sản kỹ thuật số

Vào tháng trước, Société Générale, ngân hàng lớn thứ ba ở Pháp tính theo vốn hóa thị trường, đã “âm thầm” nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý để hoạt động như một nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số tại quốc gia này. Được thành lập vào năm 1864 và với tổng tài sản hơn 2,2 tỷ euro vào năm 2020, đây là ngân hàng lớn thứ ba của Pháp và là ngân hàng lớn thứ sáu ở châu Âu dựa trên bảng cân đối kế toán.

Kể từ tháng trước, thông qua công ty con tập trung vào blockchain được tích hợp hoàn toàn, Societe Generale Forge, gã khổng lồ ngân hàng hiện có thể lưu ký, bán giao dịch tài sản kỹ thuật số. Kết quả này có được là nhờ vào phán quyết của nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số (DASP) từ Autorité des Marchés Financiers (AMF), cơ quan quản lý thị trường tài chính của Pháp.

Hiện tại, ở Pháp, nhiều nhà đầu tư mạo hiểm đang ‘vật lộn’ để tìm ra các giải pháp giám sát theo quy định cho tài sản kỹ thuật số. Điều này có nghĩa là các quỹ tiền điện tử của Pháp như quỹ Ledger Cathay Capital trị giá 100 triệu euro được thành lập như các phương tiện chuyên dụng không được kiểm soát. Phán quyết mới nhất này từ AMF có thể hiểu là các công ty đầu tư mạo hiểm của Pháp đang tìm cách lưu ký các khoản đầu tư token của họ, có thể sử dụng dịch vụ của một trong những ngân hàng nổi tiếng nhất của đất nước này.

Hành động này diễn ra sau các động thái trước đó của ngân hàng nhằm thâm nhập vào lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. Tháng trước, ngân hàng đã tuyên bố rằng các dịch vụ chứng khoán của họ sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký mới cho các công ty quản lý tài sản muốn phát triển quỹ dựa trên tiền điện tử. Vào tháng 6, công ty lưu ký tiền điện tử Metaco đã thông báo họ sẽ hợp tác với Société Générale’s Forge để mở rộng khả năng tài sản kỹ thuật số của mình.

Pháp có ưa chuộng tiền điện tử?

Các công ty tiền điện tử nước ngoài cũng đang tiếp tục coi Pháp như một trung tâm chính cho các công nghệ blockchain ở châu Âu. Tuần trước, nền tảng tiền điện tử Crypto.com đã thông báo về khoản đầu tư 150 triệu euro (145 triệu đô la) vào Pháp để hỗ trợ cho các hoạt động của mình tại quốc gia này, bao gồm cả việc thành lập một trụ sở khu vực ở Paris.

Cùng với Crypto.com, các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài khác bao gồm LunoBinance đã xin giấy phép ở Pháp khi quốc gia này tìm cách phát triển mình như một trung tâm cho công nghệ blockchain.

Binance cũng đã công bố khoản đầu tư 100 triệu euro (97 triệu đô la) vào quốc gia này vào tháng 4, gọi Pháp là “vị trí độc nhất để trở thành quốc gia dẫn đầu ngành công nghiệp này ở châu Âu.”

Có thể bạn quan tâm

Mục lục