Thị trường tiền điện tử có tín hiệu tăng trở lại vì một “rắc rối lớn” khác trong ngành ngân hàng Hoa Kỳ, Bitcoin đã tăng vọt 9% vào ngày hôm qua

- Advertisement -
Tiền điện tử Coinex

Khi những lo ngại về ngành ngân hàng Hoa Kỳ nổi lên, Bitcoin đã tăng vọt 9% vào thứ Tư (26 tháng 4) và lần đầu tiên vượt qua mức giá quan trọng là 30.000 đô la trong một tuần.

Ether, loại tiền điện tử lớn thứ hai, cũng tăng 7,1% lên 1.952,42 USD trong 24 giờ qua, trong khi các loại tiền điện tử khác như Solana và Cardano đều tăng khoảng 8%, theo dữ liệu của CoinGecko.

Cổ phiếu của First Republic Bank đã giảm gần 50% vào thứ Ba và gần 30% vào thứ Tư, đạt mức thấp kỷ lục sau khi ngân hàng báo cáo số tiền rút từ tiền gửi của khách hàng cao hơn dự kiến.


Kênh Kinh doanh và Tin tức Người tiêu dùng Mỹ (CNBC) dẫn nguồn thạo tin cho biết giới chức Mỹ hiện không sẵn sàng can thiệp vào quá trình giải cứu Ngân hàng First Republic; bán tài sản hoặc thành lập một “ngân hàng xấu”. Ngân hàng xấu là một phương pháp quản lý khủng hoảng tiềm năng để cô lập các tài sản tài chính có vấn đề.

Người cho vay gặp khó khăn đã báo cáo kết quả quý đầu tiên vào cuối ngày thứ Hai, với dòng tiền gửi vượt kỳ vọng lên tới 100 tỷ đô la vào tháng trước. First Republic cho biết họ sẽ khám phá “các lựa chọn chiến lược” sau khi tiết lộ, mặc dù các nhà phân tích và nhà đầu tư đã đặt câu hỏi rằng ngân hàng thực sự có bao nhiêu thời gian cho đến bây giờ.

Art Hogan, giám đốc chiến lược thị trường tại B Riley Wealth ở Boston, cho biết: “Các vấn đề của First Republic có thể mang phong cách riêng… họ rõ ràng có một con đường khó khăn phía trước”.

CNN đánh giá rằng việc tăng lãi suất kéo dài một năm của Cục Dự trữ Liên bang là nhằm mục đích kiềm chế lạm phát, nhưng ở một mức độ nhất định đã đẩy nhanh sự xuất hiện của cuộc khủng hoảng ngân hàng. Nếu Fed tiếp tục tăng lãi suất tại cuộc họp đầu tháng 5, đó sẽ là một phép thử nữa đối với ngành ngân hàng Mỹ.

Bitcoin tăng giá trong bối cảnh hỗn loạn sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon vào tháng 3 và những người theo dõi ngành cho biết điều gì đó tương tự đang diễn ra đối với tiền điện tử lớn nhất thế giới trong bối cảnh bất ổn mới nhất.

Stephane Ouellette, giám đốc điều hành của công ty môi giới tiền điện tử FRNT Financial Inc., cho biết các động thái của bitcoin có mối tương quan cao với lĩnh vực ngân hàng, với First Republic rõ ràng là trọng tâm. Dữ liệu của Google Trends cho thấy “Ngân hàng First Republic” và biểu tượng chứng khoán “FRC” là những cụm từ tìm kiếm có liên quan chặt chẽ nhất đối với Bitcoin tại Hoa Kỳ trong 7 ngày qua.

Bitcoin đã giao dịch đi ngang trong những ngày gần đây, với sự biến động trở lại mức thấp vào đầu tháng 3, trước khi cuộc khủng hoảng ngân hàng nổ ra, đây là một trong những chất xúc tác cho đợt tăng giá lớn nhất của Bitcoin trong năm nay.


Matt Hougan, giám đốc đầu tư của Bitwise Asset Management, cho biết giờ đây những rắc rối của Đệ nhất Cộng hòa một lần nữa có thể thúc đẩy hành động giá của tiền điện tử. Hougan cho biết: “Tiền điện tử đã phục hồi trong cuộc khủng hoảng ngân hàng và có vẻ như cuộc khủng hoảng ngân hàng vẫn chưa kết thúc.

Một chuỗi ngân hàng phá sản vào tháng trước, bao gồm cả Ngân hàng Thung lũng Silicon, khiến các nhà đầu tư đặt câu hỏi về tính ổn định của các dịch vụ tài chính truyền thống, một giám đốc điều hành tiền điện tử cho biết.

Mikkel Morch, chủ tịch quỹ đầu tư ARK36, cho biết tình trạng hỗn loạn trong lĩnh vực này đã nhấn mạnh rằng “có lẽ một nền tảng vững chắc và việc sử dụng các hệ thống dựa trên chuỗi khối cũng như tiền điện tử cũng tốt, nếu không muốn nói là tốt hơn, an toàn hơn và rẻ hơn so với hệ thống ngân hàng truyền thống.” , nhanh hơn.”

Giá bitcoin đã tăng 22% trong tháng 3, do cuộc khủng hoảng tại các ngân hàng khu vực của Hoa Kỳ khiến các nhà đầu tư nhận thấy tiềm năng sử dụng bitcoin như một hàng rào chống lại sự không chắc chắn và là một giải pháp thay thế cho hệ thống ngân hàng. Bitcoin đã đạt mức cao nhất trong 10 tháng vào đầu tháng này gần 31.000 đô la.

James Lavish, đối tác quản lý của Quỹ Cơ hội Bitcoin, cho biết Bitcoin vẫn là chiếc phao cứu sinh cuối cùng của hệ thống ngân hàng hiện tại và là tài sản đầu tư mạo hiểm hàng đầu. Với việc Ngân hàng Đệ nhất Cộng hòa hiện đang trên bờ vực sụp đổ, Bitcoin đại diện cho một nơi trú ẩn an toàn hơn là một khoản tiền gửi ngân hàng không chắc chắn.

Theo nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử Kaiko, mối tương quan luân phiên trong 30 ngày giữa Bitcoin và vàng đã tăng lên kể từ tháng 3 và hiện ở mức 57%, mức cao nhất trong gần hai năm. Ngoài ra, chỉ số đô la Mỹ thấp hơn và đang trên đà chạm mức thấp nhất kể từ ngày 12 tháng 4, khi bitcoin được giao dịch ở mức cao nhất trong năm nay, với cả hai xu hướng có mối quan hệ nghịch đảo.

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất