Nayib Bukele dự đoán hai quốc gia sẽ chấp nhận Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp vào năm 2022

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele, dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt 100,000 USD trong năm 2022. Không chỉ vậy, trong các dự đoán còn có mục “hai quốc gia sẽ chấp nhận BTC như một cuộc đấu thầu hợp pháp“.

6 dự đoán đáng từ Nayib Bukele

Thông qua một tweet được đăng vào đêm đầu tiên năm 2022, chủ tịch Salvador đã chia sẻ những dự đoán về hệ sinh thái tiền điện tử. Nội dung của đoạn tweet như sau:

“Các dự đoán vào năm 2022 về #Bitcoin:

  • Sẽ đạt 100k USD
  • 2 quốc gia nữa sẽ áp dụng nó dưới dạng đấu thầu hợp pháp
  • Sẽ trở thành vấn đề bầu cử quan trọng trong cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ năm nay
  • Thành phố Bitcoin sẽ bắt đầu xây dựng
  • Trái phiếu núi lửa sẽ bị đăng ký quá mức
  • Bất ngờ lớn về@TheBitcoinConf

*Trái phiếu núi lửa là trái phiếu về Bitcoin được khai thác tại thành phố Bitcoin.

Về dự đoán đầu tiên, trang chuyên phân tích PlanB từng dự đoán BTC đã đạt mức 100,000 USD. Đáng tiếc thay, dự đoán trên đã không như mong đợi và giá đóng nến năm trên 47,000 USD. Tuy nhiên, chúng ta có thể mong đợi BTC sẽ thực hiện được mục tiêu còn dang dở này.

Mặt khác, tổng thống của quốc gia Trung Mỹ nhấn mạnh rằng hai quốc gia sẽ áp dụng Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp. Nhưng vị tổng thống trẻ tuổi không ‘tiên tri’ được tên của hai quốc gia đó.

Hướng dự đoán của Nayib Bukele có thể sẽ tạo “hiệu ứng cánh bướm” hệ sinh thái tiền điện tử. Trong năm qua, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Từ đó, Salvador đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường.

Bitcoin và vấn đề bầu cử tại Mỹ

Giám đốc điều hành của El Salvador (như Bukele tự gọi mình trên Twitter), cũng dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành: “một vấn đề bầu cử lớn trong cuộc bầu cử năm nay của Mỹ.” Trong tháng 11 mới, quốc gia Bắc Mỹ sẽ có cuộc bầu cử Thượng viện.

Các cuộc bầu cử này sẽ diễn ra trong bối cảnh tình hình kinh tế khó khăn. Ngoài đại dịch corona và biến thể Omicron mới, Mỹ khép lại năm 2021 bằng tỷ lệ lạm phát cao nhất trong 40 năm qua.

Biểu đồ tỷ lệ lạm phát tại Mỹ. Nguồn: Bloomberg
Biểu đồ tỷ lệ lạm phát tại Mỹ. Nguồn: Bloomberg

Chủ tịch Salvador cũng thông báo rằng trong năm nay ông sẽ bắt đầu xây dựng dự án đầy tham vọng “Thành phố Bitcoin“. Dự án này được coi là thành phố Bitcoin đầu tiên trên thế giới.

Liệu rằng Bitcoin sẽ đạt mục tiêu 100,000 USD?

Bitcoin El Salvador
Ảnh minh họa

Dự đoán giá Bitcoin của Bukele là ngoài các dự báo khác nhau được đưa ra trong hệ sinh thái tiền điện tử. Theo báo cáo của BeInCrypto, nhà phân tích  Willy Woo đã dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ trải qua một đợt phục hồi lớn trong quý đầu tiên của năm 2022. Vì Bitcoin vẫn chưa hoàn thành đợt tăng giá vào cuối năm 2021.

Ngoài ra, doanh nhân người Mỹ, Brock Pierce đã chỉ ra rằng mối quan hệ giữa lạm phát và Bitcoin. Tỷ lệ lạm phát gia tăng và việc tiếp tục in tiền tệ fiat sẽ giúp tỷ giá của Bitcoin đạt mức cao mới. Ngoài ra, ông dự đoán rằng Bitcoin có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại là 200,000 USD.

Trong vài tuần qua, giá Bitcoin vẫn tương đối ổn định. Vào thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức 47,216 USD. Theo khảo sát của PlanB với hơn 178,000 lượt tham gia. Trong đó, chỉ có 23.7% là bi quan với dự đoán giá Bitcoin sẽ biến động dưới 50,000 USD cho đến tháng 12/2022.

Theo BeInCrypto

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights