Mt. Gox thông báo dời lịch hoàn trả Bitcoin

Ngày hoàn trả 137.000 Bitcoin (BTC) từ Mt. Gox, ban đầu được lên kế hoạch thực hiện vào cuối tháng 8 nhưng đã không diễn ra. Sàn giao dịch này vừa ra thông báo dời lịch sớm nhất vào giữa tháng 9, nhưng liệu họ có thực hiện?

Vụ hack sàn giao dịch Mt. Gox

Đây là một trong nhửng vũ hack Bitcoin đầu tiên và lớn nhất từng tấn công hệ sinh thái blockchain. Diễn ra vào năm 2011 khi tổng cộng 840.000 BTC bốc hơi, bao gồm 740.000 BTC từ khách hàng của Mt Gox và khoảng 100.000 BTC từ chính sàn giao dịch, trị giá hơn 460 triệu đô la thời điểm đó. Mt. Gox tuyên bố phá sản vào tháng 2/2014 sau hàng loạt vụ kiện và họ mất khả năng thanh toán nợ.

Tuy nhiên, nhiều nhân viên cũ cho rằng do năng lực quản lý yếu kém và cấu trúc vận hành có vấn đề dẫn đến vụ hack lịch sử. Mt. Gox thông báo họ chỉ thu hồi được một phần và sẽ hoàn trả 137.000 BTC cho các nhà đầu tư. Nếu tính theo giá bây giờ thì đây là con số rất lớn.

Tin đồn bán phá giá Bitcoin

Khi những tin đồn về đợt bán phá giá Bitcoin ( BTC ) sắp diễn ra trên Twitter, các chủ nợ của Mt. Gox cho biết điều đó là sai sự thật và cho biết hệ thống hoàn trả của sàn giao dịch không còn tồn tại vẫn chưa hoạt động. Trong một chủ đề trên Twitter, Eric Wall tự giới thiệu mình là chủ nợ của Mt. Gox và xác nhận rằng sẽ không có chuyện bán phá giá 137.000 BTC. Nếu có thì diễn ra theo nhiều đợt thanh toán khác nhau, chứ không thể bán hàng nghìn BTC cùng một lúc, rất dễ dẫn đến panic sell.

Marshall Hayner, một chủ nợ khác của Mt. Gox, đã xác nhận rằng họ chưa nhận được BTC của mình. Hayner đảm bảo với cộng đồng rằng nhiều người sẽ nhận được khoản hoàn trả của họ từ sàn giao dịch không có ý định bán Bitcoin của họ.

Mt. Gox thông báo dời lịch hoàn trả Bitcoin

Hôm qua (31/8), trên trang web của nền tảng này đã ra thông báo mới về việc dời lịch hoàn trả. Mt. Gox cho biết đã được tòa án chấp nhận, bắt đầu vào ngày 15/9 và kết thúc vào một khoảng thời gian không xác định. Lưu ý rằng không phải họ hoàn trả Bitcoin vào ngày 15/9. Mọi người có thể xem thông báo: Tại đây

Một người có liên quan đến việc hoàn trả, Django Bits cho biết nó sẽ diễn ra trong nhiều tháng thậm chí là nhiều năm.

Mọi người có thể theo dõi dữ liệu liên quan đến quy trình hoàn trả cho các chủ nợ của Mt. Gox, số dư của người được ủy thác cho thấy Mt. Gox đang nắm giữ khoảng 137.890 BTC.

- Advertisement -

4h Bitcoin Elliott wave chart update 20/02/2024

Biểu đồ 4h Bitcoin có xu hướng chậm lại ở cuối sóng 5 (cam) và có thể tiếp tục điều chỉnh nhẹ về vùng...

Bitcoin tiếp tục tăng giá, vượt mốc 52.200 USD

Hôm nay, ngày 15 tháng 2, Bitcoin đã duy trì xu hướng tăng giá, vượt qua mốc 52.200 USD. Dòng vốn chảy vào các...

Báo cáo của Bitcoin Delphi 2023: Các xu hướng và lĩnh vực chính cần tỏa sáng

Giới thiệuNăm 2023 sẽ là một trong những năm quan trọng nhất trong lịch sử Bitcoin. Bitcoin Ordinals mở ra một khái niệm và...

Khi hệ sinh thái Bitcoin nói chung suy giảm, tại sao BRC-420 lại tăng ngược xu hướng?

Trong vài tuần qua, với sự sụt giảm của Bitcoin, thị trường chữ khắc dường như lại rơi vào một "máng" nhỏ và các...

Nghiên cứu của Cregis: Đánh giá và phân tích toàn cảnh ngành công nghiệp blockchain năm 2023

I. Giới thiệuThị trường tiền điện tử vào năm 2023 có một hiện tượng nghịch lý: mặc dù hoạt động của nhà đầu tư...

― Advertisement ―

spot_img