Modulo nhận được một trong những khoản đầu tư lớn nhất của Alameda với giá 400 triệu USD

Theo CoinDesk , công ty đầu tư của Sam Bankman-Fried, Alameda Research, đã cho Modulo Capital vay 400 triệu USD, một công ty nhỏ có nhiều điểm chung với Caroline Ellison và Bankman-Fried.

Bankman-Fried, Ellison và ba cựu thương nhân khác từ Jane Street, một tập đoàn có trụ sở tại New York, đã tạo ra Modulo Capital trước khi họ tham gia vào thị trường tiền điện tử. Khu chung cư cao cấp Bahamian nơi hai người ở là nơi đặt trụ sở chính của Modulo Capital.

Ngoài ra, theo hồ sơ công khai, Modulo được đặt tại Bahamas và tiến hành kinh doanh nơi các nhân viên FTX và Alameda khác sống ở Albany, một khu chung cư cao cấp.

Theo CoinDesk, một trong những khoản đầu tư lớn nhất trị giá 400 triệu đô la mà Alameda Research đã thực hiện là vào Modulo Capital. Trước khi chọn Alameda, Modulo đã liên hệ với các nhà đầu tư tài chính tổ chức khác.

Các khoản đầu tư của Alameda đang được theo dõi chặt chẽ khi các chủ nợ chờ thanh toán sau thủ tục phá sản về thuế liên quan đến công ty và anh chị em của nó, sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

Bankman-Fried đã bị bắt giữ vào ngày 12 tháng 12 tại Bahamas vì tình nghi âm mưu lừa đảo  khách hàng , âm mưu lừa đảo  người cho vay , âm mưu  lừa đảo hàng hóa , âm mưu  lừa đảo chứng khoán , âm mưu  rửa tiền , và âm mưu để lừa gạt Hoa Kỳ và vi phạm luật tài chính chiến dịch.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất